32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Các cơ sở lưu trú ngắn hạn tại TP Hồ Chí Minh tạm dừng nhận khách mới

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, Airbnb và loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn theo giờ trên địa bàn thành phố kể từ ngày 1 đến ngày 15/4.

Các cơ sở lưu trú ngắn hạn tại TP Hồ Chí Minh tạm dừng nhận khách mớiCác cơ sở lưu trú ngắn sẽ tạm dừng nhận khách du lịch trong thời điểm này để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là nội dung chính trong văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa ký gửi đến các Sở, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn nhằm siết chặt quản lý. Theo đó, yêu cầu các đơn vị có thông báo đến các cơ sở lưu trú du lịch để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở lưu trú du lịch tại TP Hồ Chí Minh thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nghiêm túc. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp giám sát y tế theo quy định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách lưu trú và người lao động.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, văn bản này được đưa ra nhằm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là đề nghị của Sở về đề xuất, kiến nghị giải pháp quản lý các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.800 cơ sở lưu trú với 42.000 phòng nghỉ được xếp hạng, cùng với 29.000 doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động ngành du lịch. Trong những năm gần đây, du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đóng góp 11% – 15% GDP của thành phố và 6% doanh thu cho ngành du lịch cả nước.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG