15 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi nhà thờ ở Sài Gòn xuất viện, phát hiện thêm 1 ca nguy cơ nhiễm cao

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP HCM) đã làm thủ tục xuất viện cho ba bệnh nhân sau khi điều trị khỏi. Cơ quan chức năng cũng phát hiện 1 ca có nguy cơ nhiễm cao liên quan quán bar Buddha.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi nhà thờ ở Sài Gòn xuất viện, phát hiện thêm 1 ca nguy cơ nhiễm cao
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi nhà thờ ở Sài Gòn xuất viện, phát hiện thêm 1 ca nguy cơ nhiễm cao

Ngày 3/4, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP HCM) đã làm thủ tục xuất viện cho ba bệnh nhân sau khi điều trị khỏi gồm bệnh nhân thứ 99, 100 và 121. Sau xuất viện, cả 3 bệnh nhân này buộc cách ly tại nhà thêm 14 ngày để theo dõi.

Trong số các bệnh nhân xuất viện, bệnh nhân số 100 là một trong số hàng chục người đã từng tham gia thánh lễ Hồi giáo tại Malaysia trở về.

Ngày 3/3, ông từ Kuala Lumpur về Việt Nam, được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên từ ngày 4/3 đến 17/3, ông đi lễ liên tục tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar gần nhà.

Ngày 18/3, ông chưa có dấu hiệu bệnh, được Trung tâm Y tế quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm người dự thánh lễ Hồi giáo tại Malaysia, xác định dương tính ngày 22/3.

Cơ qua chức năng xác định, trong thời gian tự cách ly tại nhà, người này không tuân thủ các quy định mà đến nhà thờ đi lễ ngày 5 lần, tổng cộng gần 60 lần. Hai bệnh nhân còn lại là người từ nước ngoài về TP HCM và được đưa đi cách ly tập trung.

Như vậy, tính đến nay TP HCM ghi nhận 50 trường hợp mắc Covid-19.  Trong đó 18 người đã được chữa khỏi bệnh và cho ra viện. Như vậy, 32 trường hợp vẫn đang tiếp tục điều trị tại 3 bệnh viện là Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi nhà thờ ở Sài Gòn xuất viện, phát hiện thêm 1 ca nguy cơ nhiễm cao
3 bệnh nhân được xuất viện tại TP HCM (Ảnh: Bệnh viện Cần Giờ)

Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng có thông báo về lộ trình phòng chống dịch ở TP HCM liên quan các ổ dịch nguy hiểm nhất. Nghành y tế theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha. Hiện đã có 16 trường hợp nhiễm có liên quan bar này.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha phát hiện thêm 1 trường hợp có nguy cơ nhiễm cao. Ngành y tế TP HCM đang nỗ lực để xử lý ổ dịch tại quán bar này.

Xử trí các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh): 182/182 các trường hợp tiếp xúc có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ 23/3/2020 đến nay không phát hiện ca bệnh mới.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tiến hành xác minh, điều tra có 17 trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TPHCM. Đã lấy mẫu xét nghiệm, 2/17 trường hợp có kết quả âm tính, 15 người đang chờ kết quả.

 

Hoàng Đan/SH


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG