19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Hàng trăm chiếc xe gian “ẩn náu” trong kho hàng

Phòng CSHS, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa khám phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn vào bãi xe ở các Trung tâm thương mại rồi làm giả thẻ giữ xe, trộm tài sản.

Bỏ lại xe gian khi thấy Công an
141 bắt giữ chiếc xe bị phá khoá, lộ diện đường dây xe gian
Bắt 10 con nghiện tiêu thụ xe gian vùng giáp ranh

Hai đối tượng bị bắt là Huỳnh Chí Cường (SN 1998; ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) và Trần Quốc Trung (SN 1987; ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) khai nhận thực hiện trót lọt 6 vụ trộm, chiếm đoạt 6 xe gắn máy có giá trị cao.

Đáng nói là sau khi trộm xong, hai đối tượng này mang xe đến tiệm cầm đồ 918, An Dương Vương, phường 13, quận 6 và tiệm cầm đồ Quang Hùng ở số 396, Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân để cầm cố, chia nhau tiền tiêu xài.

Hàng trăm chiếc xe gian
Hàng trăm xe máy được thu giữ.

Cơ quan Công an khám xét tiệm cầm đồ 918 do Trần Minh Hoàng (SN 1985) làm chủ, thu giữ 1 xe gắn máy là tang vật của vụ án. Kiểm tra kho chứa hàng của tiệm cầm đồ này phát hiện có 119 xe gắn máy cầm không có giấy tờ, trong đó có 96 xe không có hợp đồng cầm xe.

Tại tiệm cầm đồ Quang Hùng do Lê Quang Hùng (SN 1992) làm chủ, thu giữ hai xe gắn máy là tang vật trong hai vụ trộm do Cường và Trung thực hiện và 4 xe gắn máy không có giấy tờ.

Kiểm tra kho chứa hàng tại số 108 Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông (Bình Tân) có 458 xe gắn máy các loại mà phần nhiều là cầm cố không có giấy tờ.

Trong số này có 118 xe của tiệm cầm đồ Quang Huy (số 894, Tỉnh Lộ 10, phường Bình Trị Đông), 30 xe của tiệm cầm đồ Quang Hùng, 107 xe của tiệm cầm đồ Ngọc Thắng (44Bis, Bà Hom, quận 6), 79 xe của tiệm cầm đồ Đức Nam (207, Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân) và 104 xe chưa xác định được chủ sở hữu.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan, đồng thời đề nghị Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt xác minh tìm chủ sở hữu phương tiện để xử lý theo quy định.

Mã Hải

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG