31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Giới khoa học Trung Quốc tìm thấy kháng thể “cực hiệu quả” chống lại Covid-19

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phân lập được một số kháng thể mà theo họ là “cực kỳ hiệu quả” trong việc ngăn chặn virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19 xâm nhập vào tế bào – một điều rất hữu ích trong điều trị hoặc ngăn ngừa Covid-19.

Giới khoa học Trung Quốc tìm thấy kháng thể “cực hiệu quả” chống lại Covid-19

Theo Reuters, hiện tại vẫn chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc trị Covid-19 – căn bệnh đã lây nhiễm cho gần 934.000 người và khiến gần 47.000 người tử vong.

Tuy nhiên, ông Zhang Linqi từ Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh tuyên bố, một loại thuốc được tạo ra bằng kháng thể mà nhóm của ông tìm thấy có thể hiệu quả hơn so với các phương pháp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 hiện tại.

Đầu tháng 1, nhóm của Zhang và một nhóm đồng nghiệp tại Bệnh viện Nhân dân số 3 ở Thâm Quyến đã bắt đầu phân tích các kháng thể lấy từ máu của những bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục, phân lập 206 kháng thể cho thấy khả năng “mạnh mẽ” của chúng để ngăn chặn virus corona mới xâm nhập vào tế bào của con người.

Sau khi tiến hành các thử nghiệm khác trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy trong số 20 kháng thể đầu tiên được thử nghiệm, có 4 loại có thể ngăn chặn sự xâm nhập của virus corona mới vào tế bào, đặc biết, có 2 loại làm điều đó “cực kỳ tốt”, ông Zhang cho biết.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tập trung vào việc xác định các kháng thể mạnh nhất và có thể kết hợp chúng để giảm thiểu nguy cơ virus corona mới đột biến.

Nếu mọi việc suôn sẻ, các thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành trên động vật và cuối cùng là con người.

Minh Nhật/DV


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG