31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến đường ở Phan Thiết từ 0 giờ ngày 3.4

Vào lúc 0 giờ ngày 3.4, UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến đường được cách ly phòng Covid-19 trước đó.

Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến đường ở Phan Thiết từ 0 giờ ngày 3.4
Khu vực cách ly tại phường Đức Thắng (Phan Thiết) sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào lúc 0 giờ ngày 3.4

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND phường Đức Thắng (thành phố Phan Thiết), vào lúc 0 giờ đêm nay (3.4), UBND thành phố sẽ cho gỡ các chốt chặn, gỡ lệnh phong tỏa, cách ly tại khu vực tại đường Ngô Sĩ Liên – Hoàng Văn Thụ và từ Hoàng Văn Thụ đến Chu Văn An; Chu Văn An –  Ngư Ông.

Tất cả 69 người thuộc 26 hộ ở khu vực cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đây là khu vực có nhà của con trai bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34. Gia đình bệnh nhân thứ 34 còn có 4 người bị dương tính với SARS-CoV-2 gồm con trai, con dâu, cháu nội và thông gia của bệnh nhân này.

Ngay sau khi phát hiện các bệnh nhân đều trú trong một ngôi nhà ở khu phố này, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt từ 0 giờ ngày 13.3 cho đến 0 giờ ngày 3.4 để phòng Covid-19 lây lan. Việc phong tỏa, cách ly được giao cho UBND Phan Thiết thực hiện.

Sau bệnh nhân thứ 44, Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố Phan Thiết trong đêm

Theo giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt, 8/9 bệnh nhân Covid-19 của Bình Thuận có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả lần 3. Nếu lần 3 vẫn cho kết quả âm tính thì căn cứ vào kết quả xét nghiệm (của Viện Pasteur Nha Trang), Bệnh viện đa khoa Bình Thuận (nơi điều trị cả 9 bệnh nhân) sẽ cho các bệnh nhân xuất viện. Dự kiến ngày mai (3.4) sẽ có kết quả từ Viện Pateur Nha Trang.

“Nếu được xuất viện, các bệnh nhân này vẫn phải về Trung tâm điều trị bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh để tiếp tục cách ly 14 ngày nữa”, bác sĩ Việt nói.

Quế Hà/TN


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG