24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Đại sứ Philippines tử vong do Covid-19

Bà Bernardita Catalla, 62 tuổi, đại sứ Philippines tại Lebanon, qua đời hôm nay tại một bệnh viện ở Beirut sau khi nhiễm nCoV.

Bộ Ngoại giao Philippines bày tỏ “đau buồn sâu sắc” sau khi Đại sứ Catalla qua đời tại một bệnh viện ở Beirut, thủ đô Lebanon hôm nay. Theo Bộ Ngoại giao Philippines, bà Catalla qua đời vì “biến chứng phát sinh từ Covid-19”.

Bà Catalla đã làm việc trong ngành ngoại giao 27 năm, từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Malaysia và Jakarta. Trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Lebanon, bà là tổng lãnh sự Philippines ở Hong Kong.

Đại sứ Philippines tử vong do Covid-19
Bà Catalla trong thời gian làm tổng lãnh sự Philippines ở Hong Kong năm 2015. Ảnh: SCMP.

Lebanon hiện ghi nhận gần 500 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 trường hợp đã tử vong từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 2. Chính phủ đã áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn virus lây lan, bao gồm lệnh giới nghiêm từ 19h đến 5h sáng hôm sau tại nhiều thành phố và khu vực.

Bà Catalla hoạt động tích cực trong những tháng gần đây để hỗ trợ hàng chục nghìn lao động Philippines tại Lebanon hồi hương giữa Covid-19. Cuộc khủng hoảng tiền tệ nghiêm trọng tại Lebanon đã ảnh hưởng lớn đến lao động nước ngoài, những người không còn tiền để gửi về nhà và có thể bị hạn chế đi lại.

Covid-19 đã xuất hiện tại 203 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 950.000 người nhiễm bệnh và hơn 48.000 người tử vong, trong khi hơn 200.000 người đã hồi phục. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ và nhiều nước châu Âu.

Hoài Nam (t.h)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG