16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Cả nước nghỉ để chống dịch, Đắk Lắk vẫn cho taxi, xe buýt chạy

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các tỉnh, thành trong cả nước đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng nhưng tỉnh Đắk Lắk vẫn cho taxi và xe buýt nội tỉnh hoạt động.

Ngày 31-3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19”, thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác…

Cả nước nghỉ để chống dịch, Đắk Lắk vẫn cho taxi, xe buýt chạy
Taxi vẫn nhộn nhịp trên đường phố ở Đắk Lắk

Thực hiện Chỉ thị số 16, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ các trường hợp đặc biệt…

Cả nước nghỉ để chống dịch, Đắk Lắk vẫn cho taxi, xe buýt chạy
Bộ GT-VT yêu cầu dừng hoạt động vận tải taxi nhưng tỉnh Đắk Lắk vẫn cho chạy

Tuy nhiên, tại Đắk Lắk ngày 31-3, ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở GTVT tỉnh, đã ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn vẫn cho taxi và xe buýt nội tỉnh hoạt động. Theo đó, trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4), hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe buýt đối với tuyến nội tỉnh thực hiện giảm tối đa lịch trình chạy hằng ngày, trường hợp phương tiện hoạt động phải đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Taxi từ 4 – 5 chỗ ngồi chỉ được chở 1 khách/chuyến; xe từ 7 – 9 chỗ chỉ được chở 2 khách/chuyến. Văn bản này cũng yêu cầu thực hiện một số giải pháp phòng chống Covid-19 trong quá trình vận chuyển hành khách.

Cả nước nghỉ để chống dịch, Đắk Lắk vẫn cho taxi, xe buýt chạy
Hoạt động vận tải bằng taxi trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột ngày 2-4

Theo một lãnh đạo đơn vị vận tải hành khách công cộng tại Đắk Lắk, sau khi tiếp nhận Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT, doanh nghiệp đề nghị tạm dừng vận chuyển hành khách để cùng chung tay phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, Sở GTVT yêu cầu muốn nghỉ phải có văn bản nên đơn vị này phải làm văn bản.

“Chúng tôi căn cứ vào chỉ đạo cao nhất để thực hiện cho dù thiệt hại về kinh tế… Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng là để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, hành khách trước đại dịch” – vị này nói.

Cả nước nghỉ để chống dịch, Đắk Lắk vẫn cho taxi, xe buýt chạy
Văn bản của Sở GT-VT tỉnh Đắk Lắk cho phép xe taxi, xe buýt nội tỉnh hoạt động

Theo khảo sát của phóng viên, sáng 2-4, ngày thứ 2 cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hãng taxi như Tiên Sa, Quyết Tiến, Thịnh Phát… vẫn hoạt động vận chuyển hành khách trên đường phố Buôn Ma Thuột. Tại những khu vực bến xe, siêu thị, khá nhiều taxi tập trung chờ đón khách.

Để làm rõ những vấn đề này, sáng 2-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Đỗ Quang Trà, Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk, nhưng chưa được hồi đáp.

Cao Nguyên/NLĐ


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG