19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

TP.HCM: Có hiện tượng mua xăng dầu về tích trữ trong… chai lọ

Một số người dân đối phó bằng cách mua xăng đầy bình rồi về nhà rút ra, tích trữ trong… chai lọ.

TP.HCM: Có hiện tượng mua xăng dầu về tích trữ trong… chai lọ
Nhiều người dân ở TP.HCM mua xăng dầu về tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM diễn ra chiều 1.4, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm khẳng định, nguồn hàng để phục vụ người dân luôn dồi dào và được cung ứng đầy đủ ở các siêu thị, chợ… Dù vậy, ông Liêm đề nghị người dân hạn chế ra đường trong thời gian từ 1.15.4 để tránh lây lan dịch bệnh, chỉ ra đường để làm những việc thực sự cần thiết.

Trữ xăng dầu trong nhà, dễ gây cháy nổ

Ông Liêm cho biết thêm, liên quan đến việc một số người dân đem chai lọ mua thêm xăng dầu ở các cây xăng về tích trữ, Sở Công thương đã chỉ đạo các cây xăng không được bán cho những trường hợp này. Tuy nhiên, sau đó lại phát sinh các trường hợp mua xăng đầy xe rồi về nhà rút ra dự trữ trong chai lọ.

“Vấn đề này hết sức nguy hiểm; không được làm bởi dễ gây cháy nổ trong nhà, khu dân cư. Đề nghị lãnh đạo UBND các quận, huyện chỉ đạo cho phường xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu ấp… theo dõi chặt chẽ; kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp này”, ông Liêm yêu cầu.

TP.HCM: Có hiện tượng mua xăng dầu về tích trữ trong… chai lọ
Giá xăng vừa giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm qua Ảnh: Ngọc Dương

Trước đó, TP.HCM đã yêu cầu, từ 1.4, các sở, ngành, quận huyện làm việc trực tuyến, hạn chế đến mức thấp nhất người đến cơ quan làm việc; chỉ những trường hợp thật cần thiết mới tới công sở, nhưng tối đa không quá 1/3 số lượng. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức bị lây nhiễm do không chấp hành nghiêm các quy định.

Người làm việc tại nhà phải báo cáo tiến độ; báo cáo với người đứng đầu; mở điện thoại 24/24; không di chuyển ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Các cơ quan đơn vị chỉ giải quyết thủ tục trực tuyến và các hồ sơ thủ tục cấp bách.

Sỹ Đông/TN


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG