20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

TPHCM mở thêm cơ sở Bệnh viện Điều trị Covid-19, Buồng cấp cứu, phẫu thuật, chạy thận… đều dùng phòng áp lực âm Ngày 28-3 vừa qua, Bệnh viện điều trị Covid 19 …

TPHCM mở thêm cơ sở Bệnh viện Điều trị Covid-19, Buồng cấp cứu, phẫu thuật, chạy thận… đều dùng phòng áp lực âm

Ngày 28-3 vừa qua, Bệnh viện điều trị Covid 19 ở Cần Giờ, TP HCM đã chính thức đưa cơ sở 2 (tại vị trí cũ của Bệnh viện huyện Cần Giờ) với quy mô 300 giường đi vào hoạt động.

Điều đáng chú ý chính là các buồng phẫu thuật, buồng cấp cứu, buồng chạy thận đều được đặt trong phòng áp lực âm và sẵn sàng sử dụng trong cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang cách ly điều trị tại bệnh viện này, giúp việc điều trị đạt sự an toàn cao nhất bên cạnh việc sử dụng các phương tiện bảo hộ khác.

Buồng áp lực âm là một phương tiện hữu hiệu để chống lại sự lây lan mầm bệnh, nhất là đối với nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân Covid-19, giảm nguy cơ xuất hiện ổ dịch trong các bệnh viện.

Trước đó, ngày 27-3, Sở Y tế TP HCM đã họp hội đồng khoa học và ban hành bộ tiêu chuẩn cho các buồng áp lực âm. “Buồng áp lực âm đòi hỏi nhiều tiêu chí kỹ thuật nghiêm ngặt, nếu không có thể gây tác dụng không mong muốn. Vì vậy, Sở Y tế yêu cầu ban giám đốc các bệnh viện phải mời Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 đến nghiệm thu, bảo đảm các buồng áp lực âm khi đưa vào sử dụng phải đạt chuẩn, an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế”- PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng cho biết.

Thời gian qua, TPHCM đã nhận được nhiều sự hỗ trợ trang bị buồng áp lực âm tại các cơ sở điều trị COVID-19 của thành phố.

Nguồn: https://nld.com.vn/…/tp-hcm-them-nhieu-buong-ap-luc-am-se-g…

TPHCM mở thêm cơ sở Bệnh viện Điều trị Covid-19, Buồng cấp cứu, phẫu thuật, chạy thận… đều dùng phòng áp lực âm Ngày 28-3 vừa qua, Bệnh viện điều trị Covid 19 ...

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG