9 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

GIÁO DÂN HÀ TĨNH LẠI "COI TRỜI BẰNG VUNG" – ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP SẼ NGHĨ GÌ? Hôm qua (28/3/2020) dưới sự chăn dắt của linh mục Phạm T…

GIÁO DÂN HÀ TĨNH LẠI “COI TRỜI BẰNG VUNG” – ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP SẼ NGHĨ GÌ?

Ngày 28/3/2020 dưới sự chăn dắt của linh mục Phạm Thế Hưng, giáo xứ Lạc Sơn, Cẩm Minh và giáo xứ Vĩnh Phước, Cẩm Phúc thuộc Giáo Hạt Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tụ tập hàng trăm người tổ chức hành lễ không đeo một cái khẩu trang nào thì khoảng 20h00 cùng ngày, Lại có khoảng 200 giáo dân Thạch Trung, (Hà Tĩnh) cũng tụ tập kéo đến công trường dự án xây dựng Bệnh viện quốc tế Hà Tĩnh để phản đối việc Công tỷ xây dựng dùng xỉ thép của Formosa để san lấp mặt bằng.

Điều đáng nói là đến mức một chút khoa học cũng không biết hay cố tình lợi dụng tình hình dịch bệnh để gây rối? Việc sử dụng xỉ than cán thép của Fomosa đã được Bộ tài nguyên môi trường lấy mẫu kiểm tra và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn về môi trường, loại xỉ này được tái sử dụng để làm vật liệu xây dựng. Một người dân bình thường cũng đủ nhận thức rằng loại xỉ này không khác gì xỉ đốt lò gạch tái sử dụng để đóng gạch hoặc san lấp mặt bằng… Thế nhưng giáo dân nơi đây vẫn cố tình không hiểu hay bị kích động bởi các linh mục cực đoan?

Lại nói thêm về y tế Hà Tĩnh, Tỉnh này còn nhiều khó khăn trong khám chữa bệnh cho nhân dân vì Hà Tĩnh vẫn là một tỉnh nghèo do nhiều yếu tố khách quan như chiến tranh, địa bàn hẹp, hạn chế thu hút đầu tư trong những năm đổi mới, tách tỉnh… Hiện nay, nhiều người dân Hà Tĩnh, kể cả giáo dân vẫn thường phải ra Nghệ An để khám và điều trị. Việc chủ trương xây dựng các bệnh viện, đầu tư y tế của Hà Tĩnh là một chính sách phù hợp nhu cầu của người dân nơi đây tại sao họ lại mơ hồ như vậy?

Rõ khổ, dịch đang tung hoành, nhà nhà tránh dịch mà giáo dân vẫn bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của Thủ tướng Chính phủ tổ chức tập trung biểu tình phản đối. Đúng là “coi trời bằng vung”.

Chúa là niềm tin không chỉ của giáo dân mà đôi khi còn ở lương dân trong cách hành xử tự nhiên. “Thượng bất chính thì hạ tác (tất) loạn”, cha đạo mà có tư tưởng chống đối chính quyền, làm ngược giáo lý thì ắt không chỉ giáo dân làm loạn mà còn làm mất niềm tin của Chúa đối với nhân dân. Tôi nghĩ, trong một ngày mà liên tiếp 2 vụ tụ tập đông người bất chấp Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì ông linh mục Nguyễn Thái Hợp cần xem lại mình có phụ trách được Giáo phận Hà Tĩnh không hay muốn làm loạn như Nghệ An trước đây?

#Lão Phạm Huy Đức
Một hình ảnh tụ tập biểu tình của giáo dân Thạch Trung (Hà Tĩnh) bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của Thủ tướng Chính phủ:

GIÁO DÂN HÀ TĨNH LẠI "COI TRỜI BẰNG VUNG" - ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP SẼ NGHĨ GÌ? Hôm qua (28/3/2020) dưới sự chăn dắt của linh mục Phạm T...

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

 

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG