20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Chống dịch bệnh Covid-19: Vì sao 14 ngày, vì sao là “thời điểm vàng”?

CHỐNG DỊCH COVID-19: VÌ SAO LÀ 14 NGÀY, VÌ SAO LÀ “THỜI ĐIỂM VÀNG”?
____________________

Thời gian vừa qua, rất nhiều cơ quan báo chí và các phương tiện truyền thông, mạng xã hội có thông tin về thời điểm mà Nhà nước ta chọn là “14 ngày vàng chống dịch Covid-19” kể từ 0h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Rất nhiều độc giả đã đặt câu hỏi: vậy tại sao lại là 14 ngày, và tại sao lại chọn thời điểm “vàng” vào lúc này?

Trước tình hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước. Trong tình hình hiện tại, về nguyên nhân của nguồn bệnh, ngày 30/3 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định việc lây nhiễm phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Thứ nhất, người mang dịch từ nước ngoài về. Qua tổng hợp sơ bộ, các ca mắc hiện tại ở nước ta cho thấy có tới khoảng 70% là người từ nước ngoài trở về.

– Thứ hai, phụ thuộc vào việc phát hiện người nhiễm và tiến hành cách ly. Phát hiện sớm, cách ly sớm sẽ ngăn chặn được dịch tốt hơn.

– Thứ ba, phụ thuộc vào việc điều trị các bệnh nhân bị nhiễm. Điều này cũng liên quan đến việc lây nhiễm trong các cơ sở y tế.

Chống dịch bệnh Covid-19: Vì sao 14 ngày, vì sao là “thời điểm vàng”?

 

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

 

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG