20 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Chia sẻ thông tin sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

Sáng 30/3, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh đã mời N.V.B (sinh năm 2000, ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) đến để làm việc và triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Số ca COVID-19 vượt dự báo, Nga phong toả vô thời hạn Moscow
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19
Xử lý Facebooker loan tin có người tử vong do COVID-19

Theo quyết định, N.V.B vi phạm điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174 của Chính phủ về lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, mức phạt là 10 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, B thừa nhận hành vi sai phạm và khai mục đích đăng tin để mọi người phòng ngừa dịch bệnh, nhưng thông tin này chưa kiểm chứng. Hiện B cũng đã gỡ thông tin trên trang cá nhân của mình.

Chia sẻ thông tin sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng
Công an quận Tân Phú làm việc với người vi phạm

Trước đó, chiều 26/3, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP Hồ Chí Minh cho biết, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng TP Hồ Chí Minh sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3. UBND thành phố khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Sở TT-TT phối hợp với Công an thành phố đã xác minh được 18 tài khoản mạng xã hội chia sẻ những thông tin sai sự thật về phong toả thành phố trong 14 ngày.

Việc chia sẻ thông tin sai sự thật đã gân hoang mang dư luận làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phòng chống dịch của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Chia sẻ thông tin sai sự thật, bị phạt 10 triệu đồng

Theo ông Từ Lương, 4/18 tài khoản mạng xã hội có mặt tại TP Hồ Chí Minh; 5 tài khoản ở các tỉnh Quảng Bình, Đồng Nai, Quảng Trị, Bình Định; 5 tài khoản ở nước ngoài và một số tài khoản ở các tỉnh thành khác.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với Công an thành phố tiến hành làm việc với những chủ tài khoản đã đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật để xử lý nghiêm, tiến tới ngăn chặn tin rác.
Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG