20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm bệnh nhân Covid-19 thứ 178

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Công an và Bộ Y tế phối hợp xử lý bệnh nhân COVID-19 thứ 178 để răn đe nhiều người khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo như vậy tại phần phát biểu kết luận buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 giữa Thủ tướng với các địa phương ngày 29-3.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm bệnh nhân Covid-19 thứ 178

Có giải pháp mạnh dập các “ổ dịch”

Phát biểu kết luận buổi giao ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn các địa phường đóng góp thành công bước đầu công cuộc phòng, chóng dịch COVID-19.

Thủ tướng cho rằng, bước đầu các địa phương đã thực hiện hiệu quả, thành công chỉ thị 15 của Thủ tướng về yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, bước đầu đã xử lý nghiêm người dân vi phạm các quy định.

Đồng thời, ông Phúc cũng đề nghị Bộ Công an và Bộ Y tế phối hợp xử lý bệnh nhân COVID-19 thứ 178 để răn đe nhiều người khác.

Nói về giải pháp sắp tới, Thủ tướng đề nghị các địa phương tập trung cao độ hơn trong chỉ đạo điều hành, không được chủ quan.

“Việt Nam chúng ta từng có 12 ngày đêm chiến thắng trận Điện Biên Phủ trên không, giờ đây chúng ta có 15 ngày và hơn thế nữa để chiến thắng dịch bệnh không lây lan, bùng nổ tại Việt Nam”, ông Phúc nhấn mạnh.

Theo đó, Thủ tướng Phúc đề nghị các địa phương thực hiện một số giải pháp lớn để phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để tất cả mọi người phải được giám sát, khai báo y tế.

Tiếp tục cô lập những vùng có người lây nhiễm và khoanh vùng những vùng chưa có người lây nhiễm để ngăn chặn lây lan.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp mạnh mẽ, ngay lập tức để dập những ổ dịch, nhất là ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (Q.2, TP.HCM).

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm bệnh nhân Covid-19 thứ 178
Sáng 28-3, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám thông thường, tái khám, ngưng cho phép thân nhân đến thăm bệnh nhân còn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện

Chuẩn bị phương án cho tình huống khẩn cấp, thiết quân luật

Thủ tướng Chính phủ đề nghị từng TP thiết lập hệ thống trung tâm để theo dõi trực tuyến phòng, chống dịch. Sẵn sàng mọi điều kiện về lương thực thực phẩm, bệnh biện dã chiến, thực lực dự phòng… để ứng phó ngay lập tức khi có tình huống khẩn cấp, hay cao hơn là lệnh giới nghiêm, thiết quân luật.

“Nếu có những biện pháp mạnh như vậy khi đó Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội, Bộ Chính trị nhựng tinh thần chuẩn bị trước, sẵn sàng. TP nào chưa làm phải có phương án cụ thể để phòng, chống dịch”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cho rằng, các địa phương, nhất là TP.HCM và Hà Nội phải chuẩn bị đủ lương thực phẩm, các điều kiện thiết yếu để nếu các ca bệnh tiếp tục gia tăng nhanh, hai thành phố này sẽ quyết định cô lập, cách ly toàn TP.

Đồng thời Thủ tướng cùng đồng ý kiến nghị Bộ Tài chính tạm dừng dịch vụ sổ xố kiến thiết 15 ngày, kể từ ngày 1-4.

Bệnh nhân 178 là ai?

Bệnh nhân COVID-19 thứ 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh – cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân này khai không đúng lịch sử đi lại và không khai mình từng làm việc ở “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai về.


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG