10 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Bức thư ‘chạm tới trái tim’ từ khu cách ly: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!

“Chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thực sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết – mỗi vấn đề của chúng tôi. Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi…”

Bức thư ‘chạm tới trái tim’ từ khu cách ly: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!
Bà Cristina Daus (hàng đầu, thứ tư từ phải sang) – trưởng đoàn khách Rumani và là người đã viết bức thư gửi đoàn làm nhiệm vụ tại Hội An Beach Resort – Ảnh: B.D

Sáng nay 29-3, trung tá Dương Minh Hùng – phó Phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam –  cho biết đội ngũ làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài ở Hội An đã vô cùng xúc động khi mở hộp thư công vụ.

Trong một email mới gửi đến, một nữ du khách người Rumani đã như dốc lòng và gửi lại những lời cám ơn đầy xúc động cho đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ công an đã giúp đỡ người cách ly nước ngoài những ngày lưu lại tại Hội An Beach Resort.

“Anh em đọc và rất xúc động. Những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả người Việt Nam chúng ta, trong đó có chúng tôi đã chạm được tới trái tim và được khách chia sẻ” – ông Hùng nói.

Bức thư ‘chạm tới trái tim’ từ khu cách ly: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!
Cán bộ y tế khử trùng xe ra vào khu cách ly người nước ngoài tại Hội An – Ảnh: B.D.

Theo ông Hùng, người viết lá thư này là bà Cristina Daus – nữ trưởng đoàn khách đến từ Rumani. Người này cùng nhóm bạn tới Hội An du lịch và bị mắc kẹt bởi COVID-19. Tất cả được đưa vào khu cách ly tập trung, được phục vụ bằng tất cả tình cảm, sự sẻ chia của đội ngũ phục vụ. Ngày 27-3, nhóm khách này là những người nước ngoài cuối cùng được trao giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly và ra sân bay trở về nước.

Trước khi ra về, nhóm du khách này bịn rịn và bày tỏ sự xúc động trước những gì họ được ân cần phục vụ 14 ngày qua. “Họ còn góp tiền lại tặng cho anh em làm nhiệm vụ. Nhưng chúng tôi đều từ chối và nói rằng một ngày nào đó, nếu có thể thì anh em rất mong được gặp lại các bạn ở Hội An. Vậy là vui rồi. Họ hiểu và hứa sẽ quay lại” – trung tá Dương Minh Hùng nói.

Bức thư ‘chạm tới trái tim’ từ khu cách ly: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!
Cán bộ công an, y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly người nước ngoài ở Hội An – Ảnh: B.D

BBT xin đăng nội dung bức thư mà nam du khách đã gửi trong email công vụ của nhóm trực chiến làm nhiệm vụ hỗ trợ du khách tại Hội An.

Bức thư ‘chạm tới trái tim’ từ khu cách ly: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!
Một đoạn trong thư điện thử mà nữ trưởng đoàn Rumani đã gửi cán bộ làm nhiệm vụ tại Hội An – ẢNh: B.D

“Tên tôi là Cristina Daus và tôi là trưởng đoàn du lịch của nhóm 15 người Rumani đã được tổ chức cách ly trong 9 ngày tại Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach để cách ly. Khi tôi viết email này cho bạn, chúng tôi đang trên bầu trời Việt Nam để trở về nhà.

Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một lá thư cảm kích cho đội ngũ nhân viên tuyệt vời của bạn, những người đã chăm sóc chúng tôi rất nhiều trong những gì chúng tôi sẽ luôn nhớ như là “những ngày tháng bị cách ly tai Việt Nam” – một trải nghiệm rất đặc biệt.

Đối với đội ngũ nhân viên liên quan, chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thực sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết – mỗi vấn đề của chúng tôi. Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi. Bạn có thể cảm thấy nụ cười, ngay cả đằng sau mặt nạ (khẩu trang phòng dịch).

Nhân viên của bạn có thể là nhân viên chính quyền địa phương hoặc lực lượng cảnh sát, nhưng họ xử lý, hành xử mọi thứ với sự lich thiệp của dịch vụ 5 sao. Chúng tôi cảm thấy thực sự được chăm sóc, phục vụ rất tốt.

Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam nhưng lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cùng một nhóm người như vậy trong một số ngày và tôi có thể nói tất cả các bạn là đại diện tuyệt vời của đất nước bạn. Ngay cả những khách du lịch khó chịu nhất cũng phải thừa nhận điều đó và tự hỏi rằng tìm đâu được nơi nào khác chúng ta có thể có được sự đối xử tuyệt vời như vậy, trong tình huống như thế này?

Vì Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và vì tôi đặc biệt yêu thích thời gian diễn ra Đêm hội Trăng rằm, tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy thể vẻ đẹp của đất nước của bạn.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả khách du lịch của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ…”

Trân trọng: Cristina Daus!”

THÁI BÁ DŨNG/TT


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG