25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Sự thật về tin đồn rằng bệnh nhân nCoV số 21 đã tử vong

Sự thật về tin đồn rằng bệnh nhân nCoV số 21 đã tử vong

Hồi giữa tháng 03/2020, một số nhà dân chửi đã tung tin đồn sai sự thật rằng người nhiễm nCoV số 21 ở Việt Nam đã tử vong, để phục vụ mục đích tuyên truyền chống Nhà nước.

Cụ thể, ngày 14/03, Đường Văn Thái tung tin rằng nguồn tin ở BV Nhiệt đới Trung ương cho biết ông Nguyễn Quang Thuấn (được cho là ca nhiễm số 21 ở Việt Nam) đang nguy kịch.

Sự thật về tin đồn rằng bệnh nhân nCoV số 21 đã tử vong

Ngày 16/03, nick FB Ted Lieu tung tin rằng ông Thuấn đã tử vong.

Sự thật về tin đồn rằng bệnh nhân nCoV số 21 đã tử vong

Tuy nhiên, đây là thông tin bịa đặt, vì Bộ Y tế cho biết vào thời điểm đó ca nhiễm số 21 đã bình ổn sức khỏe và đang được tiếp tục điều trị.

Có thể động cơ của Thái và Ted Lieu là câu view, đồng thời thu hút giới chống Cộng vào xúc phạm ông Thuấn, để phục vụ mục đích tuyên truyền chống Nhà nước. Cả hai cố ý dùng thông tin gây hại.

Qua tìm hiểu, được biết Đường Văn Thái là thành phần chống Cộng tị nạn ở Thái Lan, chuyên tung tin đồn, thuyết âm mưu, là kẻ từng lập ra nhóm “Lều của đầy tớ”, chuyên đăng tải ảnh nhà của quan chức để công kích chính quyền, bị dư luận nhiều lần vạch mặt vì đưa tin, hình ảnh giả mạo, bịa đặt.

Ted Lieu tự xưng là thành phần cờ vàng ở Campuchia, thường xuyên share bài cho kênh N10Tv của Trương Quốc Huy. Ted Lieu từng tung tin sai về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Dù hành động của họ chỉ ở cấp độ cá nhân, chúng là một bằng chứng cho thấy dối trá là một hiện tượng phổ biến và được dung dưỡng trong giới dân chửi.

Võ Khánh Linh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG