29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ”

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng phải “lao tâm khổ tứ”, “nghĩ trăm phương ngàn kế” từ chống phá nhà nước dưới bỏ bọc hoạt động dân chủ, nhân quyền đến giả vờ “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”… nhằm đạt được mục đích đến với “thiên đường dân chủ Mỹ”. Nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, vỡ mộng, cách đây mấy hôm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lên mạng than vãn rằng:

“Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ. Thiếu khẩu trang y tế, thiếu bộ xét nghiệm, tổng thống kêu nhân viên sử dụng lại khẩu trang, có khác gì Vũ Hán không!?”; “Ai yêu ai ghét Trump là chuyện của mỗi người. Một vị lãnh đạo quốc gia mà hôm nay nói gì ngày mai quên mất, trong khi lời nói của mình có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người, đến sinh mạng của người khác thì thật đáng lo ngại”…

Những lời than vãn trên đây của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một lần nữa làm phơi bày sự thật phũ phàng về cuộc sống tại “thiên đường dân chủ Mỹ”. Nhưng điều đáng nói là ở nơi mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn thường ra rả về “tình trạng nhân quyền tồi tệ” như Việt Nam thì lại đang phòng chống dịch Covid-19 khác hẳn với nước Mỹ. Thông điệp của Chính phủ Việt Nam là “chống dịch như chống giặc”; “sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân”; “Chính phủ coi vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của mình” và để “không bị ai bỏ lại đằng sau”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ”Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau. Tháng 6/2017, tại phiên sơ thẩm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự. Tại phiên phúc thẩm (tháng 11/2017), TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Quỳnh. Đến tháng 10/2018, Quỳnh đi Mỹ dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao nước này.

Thực ra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là “nhà dân chủ” đầu tiên vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” ở trời Tây. Trước đó, Bùi Kim Thành từng lâm vào cảnh “nhặt lá, đá ống bơ”; Trần Khải Thanh Thủy chuyển tay lái từ viết văn sang shipper sữa bò; Tạ Phong Tần thì quay sang chửi tất tật tần tân kể cả tình nhân một thời là Nguyễn Văn Hải để lấy lòng anh em Bolsa; Paul Lê Văn Sơn phải thức khuya dậy sớm làm rửa bát bê phở, liếm đĩa tại một nhà hàng ẩm thực; Bạch Hồng Quyền phải chấp nhận khổ cực, nguy hiểm để trồng cần sa mong có miếng cơm manh áo sinh sống qua ngày nơi xứ người… Và mới đây, “trưởng lão” của làng dân chủ Việt là Nguyễn Quang A, người luôn lấy biểu tượng của nước Mỹ là hình mẫu của thế giới tự do, biểu tượng về dân chủ minh bạch, là biểu tượng cho cả thế giới học tập, nay trước việc nước Mỹ trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới cũng đã trơ tráo quay ra chửi người lãnh đạo nước Mỹ tổng thống Trump là kẻ bịa đặt, nói láo và là người đang phá nát định chế dân chủ của nước Mỹ.

Vỡ mộng về cuộc sống “xứ thiên đường” nhưng Quỳnh và đám đồng đảng của mình phải học cách biết chấp nhận bởi một điều đơn giản là con đường quay trở lại quê hương bây giờ đã đóng sập./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam mới

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG