20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Thuyết âm mưu của phương Tây?

Tính đến 23:00, 14/03/2020, Việt Nam có 53 bệnh nhân nhiễm nCOV, tính từ ca bệnh số 17, chỉ có duy nhất một bệnh nhân có nguồn gốc từ phía Hàn Quốc còn lại đều xuất phát từ các ca bệnh có nguồn gốc từ châu Âu.

Thực tế, mình có tra cứu trên một số diễn đàn và báo chí, có thể Corona đã len lỏi vào xã hội phương Tây được một thời gian, thời điểm ấy là thời điểm dịch bệnh bắt đầu gõ cửa Hàn Quốc và Nhật Bản – hai quốc gia có sức nặng hộ chiếu, giao thương nhiều với phương Tây. Thời điểm ấy, một nghi vấn đặt ra là các nước phương Tây cố tình ém đi số liệu, không công khai thông tin về dịch bệnh, giảm nhẹ sức nặng của dịch bệnh với công chúng.

Phương Tây chĩa mũi dao sang phía Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh, sau đó là Hàn Quốc, Nhật Bản. Mục đích có thể là khiến dư luận trong nước hướng sang nước ngoài trước thực tại trong nước.

Đặt thử một giả sử, mỗi ngày, số người nhiễm Corona tăng lên nhanh chóng, thậm chí Italia mới chỉ gia nhập bảng xếp hạng có hơn hai tuần, nhưng đã tăng khẩn cấp và không thể kiểm soát. Ngoài ra tại Đức, Anh, Pháp… cũng vậy. Đáng chú ý, các bệnh nhân của chúng ta đều có liên quan đến Anh, Pháp, Italia. Rõ ràng nếu tỷ lệ nhiễm bệnh đúng như phía các quốc gia châu Âu này công bố, thì thực sự xét tỷ lệ lây lan rất khó. Có thể dễ tính qua phương pháp lấy số ca bệnh, tính xét theo mật độ dân số, tổng số dân. Tỷ lệ này quá thấp.

Thời điểm bệnh nhân số 17 ở Italia mới chỉ có hơn 300 ca nhiễm, phía Anh thì chưa vượt con số 100. Rõ ràng bệnh nhân số 17 có điều kiện, tiền sử giao thông đều ngồi ghế, dịch vụ thương gia, tỷ lệ tham gia phương tiện công cộng rất ít. Các bệnh nhân số 34 hay 45 cũng vậy. Chính vì thế, họ có thể tạm bỏ qua cái gọi là: Lây lan theo cộng đồng quần thể khi tham gia các hoạt động công cộng.

Tại sao thủ tướng Đức tuyên bố sẽ có 70% dân số Đức nhiễm bệnh? Nghị sĩ Anh cho biết 1,5 triệu người Anh có thể bị đe dọa tính mạng? Phía Mỹ chỉ sau 5 ngày từ khi tổng thống Trump đăng tin đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tại sao, những vị trí lãnh đạo cao cấp, sống rất cách ly lại có thể dễ dàng bị nhiễm bệnh? Từ phu nhân thủ tướng, tổng thống, bộ trưởng, thứ trường… Rõ ràng, tỷ lệ những khách VIP này mắc bệnh phải rất thấp, rõ ràng, có thể dịch bệnh đã len lỏi thực sự vào xã hội phương Tây và họ đã muốn lấp liếm nó đi, nhưng không thể lấp liễm được.

Vấn đề ở đây chốt lại: nCoV thực sự đã bùng lên tại phương Tây từ cách đây 3 – 4 tuần, chứ không phải bây giờ, hiện tại do phía châu Á đang tụt lại thì phương Tây mới ngày càng gia tăng hơn. Thậm chí chính sự tăng trưởng của phương Tây sẽ đe dọa dịch bùng phát trở lại châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tất cả chỉ là thuyết âm mưu, nhưng không phải là vô lý. Và nếu nó đúng thì sẽ là câu trả lời cho phát biểu của Trưởng cố vấn khoa học Chính phủ Anh, ông Patrick Vallance./.

Thuyết âm mưu của phương Tây?

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG