19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Đổ hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng

Ngày 15/3, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực điều tra, truy tìm đối tượng và chiếc xe tải đã đổ trộm hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng. 

Vận động nhân dân cung cấp thông tin vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn nước Sông Đà
Treo thưởng cho người phát hiện hành vi đổ trộm rác

Trước đó, người dân và một số thuyền chài đã phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng vào buổi đêm. Nhiều thùng lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùy phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu. 

Theo thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ… Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất độc hoặc bác sỹ…

Đổ hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông HồngĐổ hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông HồngĐổ hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng

Ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc, huyện Tranh Trì cho biết, đang phối hợp với Công an huyện Thanh Trì cùng các cơ quan chức năng trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng. 

Cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm thì chính quyền xã cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.

Chiều 15/3,  UBND xã Vạn Phúc đã cho dọn dẹp gần thùng phi đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời xã cũng cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng.

Hiệp Bình

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG