32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận thông báo kết quả điều tra ban đầu về đối tượng siêu lây nhiễm số 34 Đ.T.L.T.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết số 34 không khai báo đầy đủ lịch trình và những người từng tiếp xúc trong thời gian ủ bệnh, gây ra rất nhiều khó khăn cho địa phương nên cơ quan này đã đề nghị công an vào cuộc xác minh.

Đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, hôm 13/3 thông báo đã có kết quả điều tra sơ bộ và đang kiểm tra để báo cáo lên cấp trên.

Số 34 ban đầu khai rằng xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà bằng xe riêng, do một tài xế lái. Đồng thời khẳng định từ khi về đến trước lúc nhập viện chỉ ở nhà và lên công ty riêng.

Trong thời gian trên, số 34 có triệu chứng ho, khạc đờm nhưng tự ở nhà mua thuốc uống, không rõ thuốc gì. Liên tục trong những ngày sau đó nó bị sốt, đau rát họng và đến ngày 9/3 mới nhập viện điều trị.

Với những khai báo trên, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bình Thuận xác định 17 trường hợp F1 và liền đưa đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, thực tế số 34 từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác, sau đó đi lại ăn uống ở nhiều nơi tại Phan Thiết. Sau đó nó mới thừa nhận đã tiếp xúc với ít nhất 40 người.

Sau khi số 34 được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, hãng thiết bị vệ sinh cao cấp TOTO chi nhánh TP.HCM thông báo đóng cửa vì có người tiếp xúc. Hai trong 4 nhân viên kinh doanh của hãng cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Đến trưa 14/3, đã có 10 người mắc Covid-19 liên quan đến số 34, con số này có thể chưa dừng lại vì đến nay vẫn còn 203 người thuộc diện F1, hơn 700 người thuộc diện F2 đang được cách ly tại Bình thuận.

Tổ phản ứng nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bình Thuận phải căng mình đi phun thuốc khử trùng mỗi khi cập nhật thêm địa điểm mà số 34 này từng đi qua.

Theo phong thủy, 34 là con số cực xấu hỗn độn âm dương.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận thông báo kết quả điều tra ban đầu về đối tượng siêu lây nhiễm số 34 Đ.T.L.T.

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG