32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Hết cách ly Covid-19, vợ chồng du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 viết thư cảm ơn bệnh viện

“Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt”- hai vợ chồng người Anh đã bày tỏ trong bức thư tay cảm ơn bệnh viện sau khi hết thời gian cách ly vì Covid-19.

Sau 14 ngày cách ly tại Việt Nam, vợ chồng ông bà David và Cath Butler, là 2 du khách người Anh, đã viết những dòng thư tay cảm ơn bệnh viện và các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội.

Hết cách ly Covid-19, vợ chồng du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 viết thư cảm ơn bệnh viện
Vợ chồng ông bà David Butler và Cath Butler

Đây là cặp vợ chồng Anh tới Việt Nam du lịch trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sáng ngày 2-3. Đây cũng là chuyến bay có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 tính tới thời điểm hiện nay, trong đó có 12 người nước ngoài và 2 người Việt là bệnh nhân số 17 (N.T.H.N., SN 1993, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) và bệnh nhân số 21 (ông N.Q.T, SN 1959, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội)

Sau khi phát hiện chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân số 17) họ được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai vợ chồng người Anh này âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. Hết thời gian cách ly, ngày 16-3, họ đã về lại khách sạn và viết thư cảm ơn các thày thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Hết cách ly Covid-19, vợ chồng du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 viết thư cảm ơn bệnh viện
Bức thư tay của vợ chồng du khách người Anh cảm ơn các y bác sĩ – Ảnh: Facebook

Nội dung bức thư viết (tạm dịch):

“Cath and David Butler

Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đi du lịch đến Việt Nam ngày 1-3 trên chuyến bay VN0054. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm Covid-19 không bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi. Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó.

Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Chúng tôi phải khá vất vả vì vấn đề ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh, người giúp chúng tôi rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả nhân viên ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt.

Ông/Bà Butler”.

H.Anh/KT

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG