24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Hà Nội: Bệnh nhân dương tính Covid-19 số 50 đã đi đâu, tiếp xúc với ai?

Chiều 16/3, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo các quận đã báo cáo chi tiết về các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 50 dương tính với Covid-19 ở Núi Trúc (Ba Đình).

Chủ tịch quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết sau khi nhận được thông tin trên địa bàn quận có trường hợp bệnh nhân số 50, tên C.A.S. – hành khách đi chuyến bay VN18 từ Pháp về Việt Nam dương tính với Covid-19, quận đã tiến hành điều tra dịch tễ, tìm những người có tiếp xúc gần (F1).

Theo đó, bệnh nhân này từ sân bay về đến cơ sở lưu trú 20 Núi Trúc và đã tiếp xúc với một số trường hợp.

Hà Nội: Bệnh nhân dương tính Covid-19 số 50 đã đi đâu, tiếp xúc với ai?
Hà Nội: Bệnh nhân dương tính Covid-19 số 50 đã đi đâu, tiếp xúc với ai?

Cụ thể, trường hợp cho đi nhờ xe là anh L.T.Đ. – người làm cùng cơ quan. Người này ở phố Hoàng Hoa Thám. Qua điều tra dịch tễ với anh Đ. đã xác định có 4 trường hợp F2 trên địa bàn quận, 7 trường hợp F3, trong đó có vợ và một người mà anh này quay đầu xe hộ.

Trường hợp đáng lưu ý thứ 2 mà Chủ tịch Ba Đình đề cập là vợ và con của bệnh nhân số 50. Hai người này sau khi về nhà, phát hiện ông S. có biểu hiện bệnh đã tự ra khách sạn Hà Nội để cách ly. Sau đó, quận đã tiến hành đưa vợ con bệnh nhân số 50 đến cách ly tại bệnh viện.

Quận cũng xác định được 19 trường hợp F2 trên địa bàn các quận khác như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng…

Trường hợp tiếp xúc thứ tư với bệnh nhân số 50 là có 15 nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ, bán hàng tại tòa nhà 20 Núi Trúc. Song qua kiểm tra, trích xuất camera cho thấy tòa nhà tuân thủ nghiêm các quy định vệ sinh, khử khuẩn, cứ 2 tiếng khử khuẩn thang máy 1 lần, các nhân viên tòa nhà đều đeo khẩu trang, găng tay.

Trường hợp tiếp xúc tiếp theo là lái xe đưa ông C.A.S. đến bệnh viện. Người này đã được điều tra dịch tễ và kiểm tra xác định các trường hợp F2.

Theo Chủ tịch quận Ba Đình, quận cũng tiến hành điều tra dịch tễ với một tiếp viên hàng không đi cùng chuyến bay VN18 với bệnh nhân C.A.S. Nữ tiếp viên này là L.T.T., 21 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám. Người này khi về nhà có biểu hiện ho, sốt, đã tự cách ly và không tiếp xúc với ai trong gia đình. Sau đó, quận đã đưa đi bệnh viện để cách ly y tế.

Ông Chiến thông tin trên địa bàn quận có 6 trường hợp dương tính với Covid-19, có 117 trường hợp F1 (105 trường hợp cho kết quả âm tính ban đầu); 237 trường hợp F2 (đã có 17 ca xét nghiệm âm tính); F3 là 61 trường hợp.

Thông tin thêm về bệnh nhân số 50, Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết bệnh nhân này làm việc tại Ban tiếp thị của Vietnam Airlines. Khi nhận được thông tin, quận đã cùng với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố điều tra, chuyển tuyến điều trị và tiến hành xét nghiệm với 84 trường hợp tiếp xúc.

Trong đó có 31 trường hợp tiếp xúc gần (F1), gồm 2 trường hợp nghi ngờ bệnh được đưa lên Bệnh viện Nhiệt đới, còn 29 trường hợp được cách ly tại Đoàn tiếp viên có trụ sở tại ngõ 200 Nguyễn Sơn, Long Biên. “Phường Bồ Đề đã ra quyết định cách ly để đảm bảo theo đúng quy định”, ông Hà cho hay.

Liên quan đến bệnh nhân này còn có 53 trường hợp, đã lấy mẫu từ 9h sáng đến 15h chiều ngày 14/3. Đến 23h cùng ngày, bước đầu nhận kết quả lần 1 âm tính. Hiện đang chuyển sang giám sát, theo dõi theo chỉ đạo của thành phố.

Về trường hợp này, quận Hà Đông cho biết, lái xe taxi tiếp xúc gần với bệnh nhân số 50 đã có ý thức tự cách ly ở nhà ngay sau khi nắm được thông tin. Người này đã chủ động bàn giao xe cho đơn vị. “Qua tìm hiểu gia đình có mẹ, gia đình anh trai và con của người này. Chúng tôi đã cách ly lái xe taxi này tại bệnh viện. Còn các trường hợp khác đang được cách ly tại nhà”, Chủ tịch quận Hà Đông cho hay.

Trường Phong/TPNguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG