19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Bác của bệnh nhân số 17 nhiễm Covid–19 diễn biến nặng, phải thở máy, tiến hành lọc máu

Đến sáng 16/3, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương có hai trường hợp bệnh nhân phải thở máy là bệnh nhân nữ 64 tuổi người Việt, bệnh nhân nam 69 tuổi người Anh. Cả hai người đều có bệnh nền. Trong đó “Bệnh nhân 19”, đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sáng nay trở nặng, phải thở máy, lọc máu.

Bác của bệnh nhân số 17 nhiễm Covid–19 diễn biến nặng, phải thở máy, tiến hành lọc máu
Hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2.

Bà 64 tuổi, là bác gái của “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung, Hà Nội. Bà có bệnh lý nền rối loạn tiền đình. Chiều hôm qua, bệnh nhân khó thở tăng dần, đến 22h thì suy hô hấp. Các bác sĩ hội chẩn quyết định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu và theo dõi điều trị.

Đến sáng nay “bệnh nhân 19” vẫn suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, tình trạng nặng. Lọc máu là biện pháp thường chỉ định cho người bệnh nặng tại hồi sức cấp cứu như sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, rối loạn chuyển hóa.

Bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, mắc đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, từ hôm qua (15/3) đã được đặt thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng 16/3, nam bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi điều trị.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai sau khi được thở máy, lọc máu và các biện pháp hồi sức tích cực hiện tại oxy máu của bệnh nhân đã cải thiện hơn nhưng vẫn đang trong tình trạng nặng.

Trước đó, du khách người Anh 69 tuổi phải thở máy. Ông có bệnh lý nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp. Rạng sáng nay, bệnh nhân cũng được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực theo dõi tiếp tục. Ông là hành khách trên chuyến bay VN54 ngày 2/3, chung chuyến với Nhung.

13 bệnh nhân Covid-19 khác, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khỏe ổn định.

Một số bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một

“Bệnh nhân 18” đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình kết quả xét nghiệm âm tính tối 14/3, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho ba bệnh nhân (hai nước ngoài, một người Việt). Hiện kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân nước ngoài âm tính lần một, dự kiến ngày 17/3 sẽ lấy mẫu xét nghiệm tiếp.

Một nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng có kết quả âm tính một lần.

Tính đến sáng 16/3, Việt Nam ghi nhận 57 ca Covid-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi từ tháng trước, 41 ca mới phát hiện trong mười ngày qua. Ngoài một ca từ Hàn Quốc, số còn lại đều liên quan đến các chuyến bay từ châu Âu và Mỹ.

Thành NhânNguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG