24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

TP.HCM dự kiến có thêm lãnh đạo vào cuối tháng 3

Đây là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP với thường trực các quận ủy, huyện ủy ngày 12-3.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, vừa qua TP đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP để bầu bổ sung 7 ủy viên Ban Chấp hành và 1 ủy viên Ban Thường vụ. TP đã gửi danh sách ra Trung ương và sẽ công bố khi Trung ương có ý kiến trả lời.

Dự kiến ngày 24-3, HĐND TP HCM sẽ họp, tại kỳ họp sẽ bổ sung nhân sự, đặc biệt bầu phó chủ tịch UBND TP.

TP.HCM dự kiến có thêm lãnh đạo vào cuối tháng 3
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP ngày 12-3

Cũng tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết về Chỉ thị 19, TP đã xử lý 715/761 điểm đen về rác. Đề nghị các quận, huyện thực hiện tốt để không tái phát các điểm đen và xử lý dứt điểm các điểm đen còn lại. Đồng thời, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền về việc các địa phương xử lý tốt các điểm đen về rác và những điểm chưa được xử lý.

Về triển khai tổ chức Đại hội đảng các cấp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết  việc tổ chức đại hội điểm ở phường, xã sẽ hoàn thành vào ngày 15-3. “Đại hội Đảng không phải chỉ bàn việc của Đảng định làm mà chính là việc UBND sẽ làm, mặt trận sẽ làm và xét cho cùng là phục vụ nhân dân. Cần lấy ý kiến người dân ở đại hội các cấp, người dân mong muốn gì, gửi gắm gì cho đại hội Đảng bộ TP. Làm sao đại hội đảng chính là đại hội của nhân dân” – Bí thư TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND TP.HCM hiện tại gồm Chủ tịch UBND TPNguyễn Thành Phong; 4 phó chủ tịch Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Võ Văn Hoan, Ngô Minh Châu.

Theo quy định, cơ cấu tổ chức của UBND thành phố gồm 1 chủ tịch, 5 phó chủ tịch cùng các ủy viên UBND đứng đầu các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban.

Tại buổi họp, lãnh đạo Thành ủy cũng đề nghị Sở Y tế nghiên cứu và tham vấn cho các quận, huyện về việc đeo khẩu trang y tế trong các cuộc họp, hội nghị, đặc biệt là đại hội Đảng các cấp.

“Đại hội phường dưới 100 người đeo khẩu trang thì yên tâm, 200 người thì làm thế nào?”, Bí thư đặt câu hỏi.

Ngoài ra, Bí thư Nhân cũng cho biết thời gian gần đây, UBND thành phố, Thành ủy đã tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến, đồng thời, yêu cầu đại biểu bắt buộc đeo khẩu trang trong các cuộc họp để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Về Chỉ thị 23, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc vi phạm về xây dựng không phép, sai phép có giảm. Năm 2020, Đảng bộ TP tập trung thực hiện các dự án đầu tư. TP phấn đầu hoàn thành 37 dự án trong năm 2020, với tổng mức đầu tư là 39.000 tỉ đồng. TP cũng có kế hoạch khởi công 34 dự án, với tổng mức đầu tư 22.000 tỉ đồng trong năm 2020. Ngoài ra, TP cũng chuẩn bị đầu tư 65 dự án, với tổng chi phí là 254.000 tỉ đồng.

Hoài Nam (t.h)Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG