19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều không nhiễm virus corona

3 lần xét nghiệm vì ngồi chung khoang máy bay hạng C với một nữ bệnh nhân Covid-19, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đều có kết quả âm tính với virus corona.

Theo nguồn tin từ Hà Nội, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều không nhiễm virus corona
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều không nhiễm virus corona

Lần thứ 3 xét nghiệm của Bộ trưởng vẫn cho kết quả âm tính như 2 lần trước. Bộ Y tế trước đó cũng khẳng định ông Nguyễn Chí Dũng được lấy mẫu xét nghiệm tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư đi cùng khoang thương gia trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) trở về Hà Nội ngày 2/3.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết thực hiện nghiêm quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế. Trong những ngày bị cách ly, sức khỏe của ông bình thường. Dự kiến đến 16/3, ông Dũng hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.

Ngoài ông Dũng, 87 người được xác định tiếp xúc với một bệnh nhân vừa nhiễm Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả xét nghiệm bước đầu là âm tính với virus gây dịch Covid-19.

87 người này là những trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp với ca bệnh thứ 50 tại Hà Nội (là nam giới, 50 tuổi) trong cuộc họp của Vietnam Airlines.

Bệnh nhân này đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3. Hai ngày sau, bệnh nhân sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Chính phủ quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu từ 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…). Yêu cầu này được áp dụng với cả người nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ Y tế cũng có công văn gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra khai báo y tế du lịch tại cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc. Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 6h ngày 7/3.

Một số địa phương có người nhiễm Covid-19 như Hà Nội, TP.HCM, Bình Thuận yêu cầu tạm đóng cửa các quán karaoke, vũ trường… để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch. Riêng Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tạm đóng cửa tất cả các di tích trên toàn thành phố đến hết tháng 3.

PV/VTCNguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG