15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Vụ bắt cóc trẻ em ở Quốc Oai là tin đồn thất thiệtNgày 10/3, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết đang xác minh làm rõ thông tin nghi bắt cóc trẻ em ở xã Liệp Tuyết lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Tung tin đồn Covid-19 lên mạng, 85 trường hợp bị xử lý

Trước đó, tối 9/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin từ một tài khoản Facebook với nội dung: “Bắt cóc bé gái 10 tuổi ở Liệp Tuyết – Quốc Oai bằng cách dụ thuốc mê để dẫn ra chỗ đồng bọn đợi sẵn. May người dân ở đó cảnh giác, theo dõi và phát hiện kịp thời nên tóm được đấy mọi người ạ. Nó khai bắt được 3 bé rồi, 3 bé ý giờ đang ở đâu? Nghĩ thôi đã xót ruột gan huống chi cha mẹ người thân các bé ấy. Khổ quá!…”.

Vụ bắt cóc trẻ em ở Quốc Oai là tin đồn thất thiệt
Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Để tăng sự thuyết phục cho bài viết, người tung tin còn đăng tải 2 hình ảnh một thanh niên nghi là đối tượng bắt cóc.

Công an huyện Quốc Oai khẳng định, nội dung lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo tới cơ quan Công an để phối hợp giải quyết.

Qua xác minh, nam thanh niên trong vụ việc quê Thanh Hóa, hiện đang làm thợ xây tại địa bàn Hà Nội. 

Từ thông tin trong điện thoại cho thấy, giữa nam thanh niên trên và bé gái sinh sống tại xã Liệp Tuyết có quen biết nhau từ trước trên mạng xã hội. Tối ngày 9/3, theo lời hẹn nam thanh niên này có tới địa phương để chơi.

Về phía tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, cơ quan Công an đang vào cuộc truy tìm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG