19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Mạo danh cán bộ tòa để làm hồ sơ bệnh án tâm thầnNgày 12/3, Cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện đối tượng Tăng V.T. đến Viện pháp y tâm thần trung ương mang giấy giới thiệu tự nhận là cán bộ Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa đề nghị giám định cho một bệnh nhân để lấy hồ sơ bệnh án tâm thần…

Giám định pháp y tâm thần bị đánh tráo, ai chịu trách nhiệm?
Đang thụ án tù chung thân bỗng dưng có bệnh án tâm thần
Tại đây, các y bác sỹ, lãnh đạo Viện này tiếp nhận hồ sơ bệnh án để giám định, đồng thời xác minh bệnh án tại tỉnh Thanh Hóa cùng với đối tượng T..

Qua đó, Cơ quan tố tụng đã phát hiện T. sử dụng hồ sơ bệnh án giả và không phải là cán bộ của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan này đang phối hợp với Cơ quan CSĐT- Công an TP Hà Nội để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phải chăng giấy tờ giả của đối tượng T. lần này đến liên hệ với Viện pháp y tâm thần trung ương có mối liên quan đến hồ sơ của hai phạm nhân là Phạm Văn Kiên và Nguyễn Khánh Quốc bị làm giả trước đây?

Cả hai hồ sơ này TAND tỉnh Thanh Hóa xác định bị đối tượng làm giả giấy giới thiệu của tòa án để đến Viện pháp y tâm thần trung ương nhận quyết định, đánh tráo và gửi về Tòa án dẫn đến việc TAND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và bắt buộc chữa bệnh.

Khi phát hiện sự việc giả mạo nêu trên, TAND tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản hủy quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và bắt buộc chữa bệnh. (Báo CAND đã đưa tin).

Hiện cơ quan tố tụng đang tiến hành và áp dụng một số biện pháp tố tụng cần thiết đối với T. và các đối tượng liên quan.

Đào Minh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG