16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Lên mạng rao bán khẩu trang giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sảnLợi dụng tâm ly lo lắng vì dịch bệnh COVID-19, Lê Thị Y Rắc lên Facebook rao bán khẩu trang giá rẻ để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Lên mạng lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng
Lừa bán khẩu trang lấy 350 triệu đồng đi đánh bạc
Lập Facebook ảo lừa bán khẩu trang chiếm đoạt tài sản
Cảnh giác với chiêu lừa bán khẩu trang chống cúm

Chiều 12/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Y Rắc (23 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tuy không có khẩu trang để bán nhưng khoảng đầu tháng 2/2020, thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có nhiều người tìm mua khẩu trang y tế. Lê Thị Y Rắc nảy sinh ý định lừa đảo và đã sử dụng tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” để rao bán khẩu trang y tế với giá rẻ.

Lên mạng rao bán khẩu trang giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đối tượng Lê Thị Y Rắc tại Cơ quan điều traNgày 4/2/2020, chị N.T.T.D. (trú tại tỉnh Đắk Nông) đã sử dụng trang Facebook cá nhân để liên hệ với tài khoản Facebook “Trúc Phương Lê Thị” của Lê Thị Y Rắc để đặt vấn đề mua khẩu trang y tế để về làm từ thiện.

Sau khi thỏa thuận xong, Lê Thị Y Rắc lên đơn hàng của chị D. hết 6,7 triệu đồng. Để có hàng, Lê Thị Y Rắc yêu cầu chị D. đặt cọc trước 2,5 triệu đồng đến số tài khoản do Lê Thị Y Rắc đưa. Sau khi nhận được tiền cọc, lấy lý do bạn làm ăn chung yêu cầu thanh toán hết đơn hàng nên sáng ngày hôm sau, chị D. đã chuyển hết số tiền còn lại là 4,2 triệu đồng số tài khoản trên.

Tuy nhiên, sau khi nhận đủ số tiền chị D. chuyển, Lê Thị Y Rắc đã rút ra tiêu xài cá nhân, chặn Facebook của chị D. và không gửi khẩu trang đã bán như thỏa thuận. Tại Cơ quan điều tra, Lê Thị Y Rắc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự, Lê Thị Y Rắc đã lừa bán khẩu trang y tế cho một nạn nhân khác để chiếm đoạt thêm số tiền 12,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng. Vậy ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Y Rắc thì trình báo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông để được hỗ trợ.

Văn Thành

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG