15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Lên mạng lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồngNgày 10/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Thu Hương, SN 1996, thường trú tại xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) về hành vi lừa đảo bán khẩu trang trên mạng Facebook, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.
Ngăn chặn 30 nghìn khẩu trang y tế và gel rửa tay chuẩn bị xuất lậu

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa nhận được tin báo của chị N.T.N.T (xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa) về việc chị bị một đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Lên mạng lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng
Đối tượng Hương khai nhận tại cơ quan công an

Theo thông tin của chị T, khoảng đầu tháng 3/2020, chị có đặt mùa 8 thùng khẩu trang với giá 20 triệu/thùng qua 1 tài khoản Facebook có tên Nguyễn Nhi. Qua giao dịch, chị T. đã chuyển khoản đặt cọc 20 triệu đồng cho chủ tài khoản Facebook “Nguyễn Nhi” vào tài khoản ngân hàng được cung cấp. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, chị T. không liên lạc được với người sử dụng tài khoản “Nguyễn Nhi” nữa.

Qua công tác điều tra đến ngày 8/3, Công an huyện Thiệu Hóa đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Nguyễn Thị Thu Hương ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chính là chủ sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Nhi” và là thủ phạm đã gây ra vụ lừa đảo nói trên.

Qua đấu tranh, đối tượng Nhung khai nhận, từ cuối năm 2019 đến nay Hương đã mua tài khoản ngân hàng trên mạng, sau đó sử dụng chứng minh nhân dân giả và lập Facebook ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, thấy nhiều người lên mạng mua khẩu trang nên Hương đã nảy sinh ý định lừa bán khẩu trang. Tính đến khi bị bắt, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

P. Thủy

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG