19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Hoàn thành đăng ký xe ôtô trong 180 phút làm thủ tụcViệc rút ngắn thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật đã giúp cho người dân không phải đi lại nhiều lần, hạn chế được tình trạng gây phiền hà trong việc giải quyết các thủ tục hành chính và các công tác khác khi có tiếp xúc với nhân dân; góp phần phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng.

Bao giờ người dân sẽ không phải xuất trình các loại giấy tờ khi đi đăng ký xe?

Anh Nguyễn Tới, ở Thanh Khê, Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình đến Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục đăng ký cho chiếc xe mới mua của mình. Nếu như trước đây, người dân đến nộp hồ sơ đăng ký phương tiện nói chung và ôtô nói riêng thì sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan Công an sẽ có giấy hẹn sau 2 đến 3 ngày sau mới có kết quả.

Hoàn thành đăng ký xe ôtô trong 180 phút làm thủ tục
Phòng CSGT, Công an Quảng Bình đã rút ngắn được thời gian nhận và trả kết quả đăng ký mới xe ôtô cho người dân chỉ trong vòng 180 phút.

Tuy nhiên, hôm nay, chưa đầy 3 tiếng đồng hồ khi anh Tới nộp hồ sơ, thì thủ tục đăng ký cho chiếc ôtô mới của anh Tới đã hoàn thành. Được cán bộ CSGT trả giấy đăng ký xe ngay lần đến làm thủ tục đầu tiên, anh Tới không khỏi ngạc nhiên, phấn khởi.

Đây là kết quả của công tác cải cách thủ tục hành chính của Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nói riêng. Việc rút ngắn thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật đã giúp cho người dân không phải đi lại nhiều lần, hạn chế được tình trạng gây phiền hà trong việc giải quyết các thủ tục hành chính và các công tác khác khi có tiếp xúc với nhân dân; góp phần phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong việc xử lý vi phạm và làm thủ tục đăng ký phương tiện. Gửi giấy tờ đăng ký xe và kết quả xử lý vi phạm qua đường bưu điện, sắp xếp thêm thời gian để tiếp dân vào thứ 7.

Từ đầu tháng 3 năm nay, chúng tôi quyết tâm trả kết quả đối với xe ôtô đăng ký mới trong vòng 180 phút. Để làm được điều đó, chúng tôi sắp xếp lại nhân sự, bố trí khoa học từ khâu tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra phương tiện, nhập máy cũng như in đăng ký; bố trí chỉ huy xuống tận nơi đăng ký để ký hồ sơ, nhằm trả giấy tờ cho người dân một cách nhanh nhất”.

Ngô Quang Văn

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG