26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 16, 2022

Chiến tranh biên giới phía Bắc và những mưu đồ lặp đi lặp lại

Chiến tranh biên giới phía Bắc và những mưu đồ lặp đi lặp lại

Hôm nay 17/2/2020, là một dấu mốc liên quan tới quan hệ Việt-Trung. Cách đây 41 năm, tập đoàn bành trướng Bắc Kinh đã gây nên cuộc tranh biên giới phía Bắc với Việt Nam và sau đó đã nhận thất bại cay đắng. Chiến tranh biên giới phía Bắc cho đến bây giờ vẫn là một “vết nhơ” đối với tập đoàn bành trướng Bắc Kinh.

41 năm đã qua, hai nước cũng đã hàn gắn vết thương, mở rộng quan hệ hợp tác. Quan hệ Việt-Trung đã mở rộng, gắn bó trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước láng giềng núi liền núi sông liền sông.

Năm nay tưởng niệm chiến tranh biên giới, cũng không có gì đáng bàn bởi Trung Quốc đang quay cuồng trong cơn bão đại dịch Corona. Việt Nam cũng như nhiều nước cũng đang phải tập trung cao độ cho vấn đề chống dịch.

Tuy nhiên, với một số nhà “dân chủ” Việt thì họ vẫn cố tình lợi dụng câu chuyện tưởng niệm chiến tranh biên giới để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu của mình.

Trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, cộng đồng mạng chứng kiến hai nhà dân chủ Nguyễn Thúy Hạnh và Trương Văn Dũng ra thắp hương, sau đó không quên chụp ảnh tán phát lên face kèm theo các dòng chữ như đả đảo bè lũ cướp nước và bán nước.

Không khó để nhận ra ý đồ tuyên truyền chống Nhà nước của nhóm này bởi lâu nay, mấy năm qua họ đều cố tình lợi dụng như vậy. Tưởng niệm chiến tranh biên giới chỉ là danh nghĩa, còn lại mục đích chính của họ là kích động vấn đề chống Trung, bài Trung cũng như tuyên truyền chống Nhà nước.

Không biết ai là bè lũ “bán nước” trong con mắt của Thúy Hạnh và Trương Dũng? Nếu bán nước sao Việt Nam trường tồn đến ngày hôm nay.

Hay họ đang đả đảo chính các nhà “dân chủ”.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
411FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG