25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Dân biểu Mỹ đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm’?

Dân biểu Mỹ đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm’?

Tin từ nhà đài RFA cho biết tám ông dân biểu Mỹ vừa viết thư gửi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lớn tiếng yêu cầu Việt Nam phải “cải thiện nhân quyền” bằng cách trả tự do ngay lập tức cho các “tù nhân lương tâm”.

Tám Dân biểu Mỹ đồng ký tên bức thư gửi Chính phủ Việt Nam bao gồm: Alan Lowenthal, J. Lúi Correa, Zoe Lofgren, Harley Rouda, Katie Porter, Steve Cohen, Gilbert Cisneros, Ro Khanna.

Những gương mặt ‘tù nhân lương tâm” được tám ông dân biểu quan tâm và đòi được trả tự do ngay gồm Michael Phuong Minh Nguyen; Lê Đình Lượng; Trần Huỳnh Duy Thức; Việt kiều Australia Châu Văn Khảm; Hoàng Đức Bình; Nguyễn Bắc Truyển; Nguyễn Văn Viễn; Trần Văn Quyền; Nguyễn Văn Hoá; Nguyễn Văn Oai; Hồ Văn Hải; Huỳnh Thị Tố Nga…

Hành động này của mấy ông dân biểu Mỹ nói lên mấy điều:

Thứ nhất, các ông thân là dân biểu Mỹ nhưng không nắm bắt những nguyên tắc cơ bản nhất của quan hệ quốc tế đó là không can thiệp công việc nội bộ của nhau. Các ông lớn tiếng yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho người này người khác há chẳng phải đang can thiệp công việc nội bộ Việt Nam sao.

Việt nam có phải chư hầu của Mỹ đâu mà để các ông thích chỉ đạo gì thì chỉ đạo. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy chứ.

Thứ hai, những gương mặt các ông đòi trả tự do cũng không phải là tù nhân lương tâm mà là các đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Và nhìn qua thì đều là các đối tượng chống phá cộm cán, nguy hiểm Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Đình Lượng, Nguyễn Bắc Truyển… Đây đều là các thành phần bị giam giữ vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.Các ông muốn số này được tự do phải chăng là để số này tiếp tục chống phá nhà nước Việt Nam.

Thứ ba, hành động của các ông chứng tỏ các ông vẫn ra sức hậu thuẫn, cổ vũ cho các đối tượng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế nên rõ ràng nước Mỹ các ông hoàn toàn không tôn trọng thể chế chính trị Việt Nam mà vẫn muốn thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

Một hành động tưởng hay nhưng thực ra rất dở, thưa các vị dân biểu Mỹ.

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG