18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Thông tin sai lệch đất sân bay của nhóm đối tượng gây rối ở Đồng Tâm

Dưới vỏ bọc chống tham nhũng, bằng cách thông tin lập lờ thông qua Facebook, Youtube, nhóm đối tượng gây rối ở Đồng Tâm kích động, lôi kéo người dân trong hơn 2 năm qua.

Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận đưa thông tin lên mạng xã hội khẳng định, sự việc ở Đồng Tâm liên quan đến 2 khu đất nằm kề nhau, tạm gọi khu A: 47.36 ha và khu B: 59 ha là khu tranh chấp. Lê Đình Kình thừa nhận đất khu A là đất quốc phòng và đã bàn giao, còn khu B (còn gọi là đất Đồng Sênh) là đất nông nghiệp nên cáo buộc chính quyền muốn lấy 59 ha của khu B thì phải đền bù. Theo cách nói này của Lê Đình Kình, đất quốc phòng nằm trên địa giới Đồng Tâm vào khoảng 106 ha.

Thông tin sai lệch đất sân bay của nhóm đối tượng gây rối ở Đồng TâmTuy nhiên, theo bản đồ quản lý đất sân bay Miếu Môn năm 1992 cùng các mốc giới bê tông cốt thép được các đơn vị quân đội cắm từ những năm 1980 thể hiện, đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha là khớp với đo đạc của Thanh tra Chính phủ và bản đồ vệ tinh. Vừa qua, các đơn vị của Bộ Quốc phòng xây dựng tường bao quanh 64 ha này là đúng.

Trong số hơn 64 ha đã được xã Đồng Tâm bàn giao cho Bộ Quốc phòng, các đơn vị quốc phòng quản lý đất đã ký hợp đồng canh tác với UBND xã Đồng Tâm nhưng thiếu quản lý để người dân lấn chiếm. Liên quan sự việc này đã có 30 cán bộ bị xử lý, trong đó có một số cán bộ bị xử lý hình sự.

Dựa vào những vi phạm trên, cho rằng đất bị lấn chiếm này là đất nông nghiệp, nhóm Lê Đình Kình đã bóp méo sự thật, lập lờ thông tin sai lệch nhằm quy kết chính quyền biến đất nông nghiệp thành đất quốc phòng để không phải đền bù khiến nhiều người dân hiểu lầm mảnh đất 64 ha của quốc phòng là đất đất nông nghiệp của xã. Thực tế, không ít người gây rối vụ việc ở Đồng Tâm vừa qua chỉ vì nghe theo lời hứa hẹn của Lê Đình Kình.

Dưới vỏ bọc là chống tham nhũng, nhóm “Đồng thuận” đứng đầu là Lê Đình Kình đã liên hệ với các tổ chức, cá nhân phản động nước ngoài tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân đòi quyền lợi 59 ha đất hoàn toàn không có trên thực tế. Đặc biệt, các đối tượng đã móc ngoặc với tổ chức khủng bố Việt Tân để kêu gọi tài trợ kinh phí kèm với lời hứa hẹn càng gửi nhiều đơn thư lên các tổ chức nhân quyền thế giới càng được nhiều tiền hỗ trợ hơn.

Sau 1 tuần xảy ra vụ việc tại Đồng Tâm, theo ghi nhận của phóng viên Thời sự, hiện nay, lực lượng quân đội đã hoàn tất xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự đã rút quân khỏi địa bàn. Mọi hoạt động của người dân thôn Hoành đã trở lại bình thường, tích cực lao động sản xuất và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần.

Nguồn:  VTV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG