19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Trung Quốc “lăm le” lãnh hải Indonesia

Indonesia hôm 30-12 đã phản đối Trung Quốc về sự hiện diện của tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc tại vùng lãnh hải nước này trên biển Đông và gọi đó là hành vi vi phạm chủ quyền.
Trung Quốc “lăm le” lãnh hải Indonesia
Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết tàu Trung Quốc đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc quần đảo Natuna nhưng không nói rõ vụ việc xảy ra vào thời điểm nào.
Thông báo của Bộ Ngoại giao Indonesia nêu rõ: “Bộ Ngoại giao Indonesia đã triệu đại sứ Trung Quốc tại Jakarta và bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ về vụ việc này. Công hàm phản đối cũng đã được gửi đi”.
Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia sẽ báo cáo lại vụ việc với Bắc Kinh. Dù vậy, cả hai bên vẫn quyết định duy trì mối quan hệ song phương tốt đẹp.
Phía đại sứ quán Trung Quốc ở Jakarta chưa đưa ra bình luận về vụ việc.
Trước đó, theo hãng tin Reuters, nhiều ngư dân địa phương đã nhìn thấy một tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc hộ tống tàu cá nước này vài lần trong những ngày gần đây. Những ngư dân nói trên sau đó báo lại cho Cơ quan quản lý an ninh hàng hải Indonesia.
Bộ Ngoại giao Indonesia tái khẳng định lập trường nước này không phải là một bên tranh chấp trên biển Đông và cũng không có quyền tài phán chồng lấn với Trung Quốc.
Tuy nhiên, Indonesia và Trung Quốc vẫn có xung đột trước đó về quyền đánh cá xung quanh quần đảo Natuna. Indonesia cũng mở rộng hiện diện quân sự tại khu vực này.
Xuân Mai/NLD

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG