19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Lính Trung Quốc tại Hồng Hồng tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông

Truyền thông Trung Quốc vừa công bố đoạn phim chiếu cảnh lực lượng quân đội đồn trú ở Hồng Kông tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông.

Lính Trung Quốc tại Hồng Hồng tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Tàu chiến Khâm Châu bắn tên lửa mồi bẫy chống tên lửa đối phương

Theo tờ South China Morning Post, đoạn phim về cuộc tập trận tại Biển Đông được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng vào tối 24.12 nhưng không nêu rõ thời điểm tập trận diễn ra mà chỉ nói chung chung là “những ngày gần đây”.
Tàu hộ tống hạng nhẹ Khâm Châu (Qinzhou) thuộc lớp tàu Type 056 tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông nói trên. Theo đó, chiếc tàu chiến đã bắn các tên lửa mồi bẫy để ngăn chặn tên lửa đối phương tấn công, và khai hỏa pháo cận chiến nhằm phá hủy thủy lôi.
CCTV đưa tin cuộc tập trận do một tiểu đoàn hải quân tiến hành theo kế hoạch huấn luyện hằng năm. Đài truyền hình này nói rằng các binh sĩ phải rèn luyện kiên trì nhằm đạt được khả năng như “cây gậy như ý” thần thông của nhân vật Tôn Ngộ Không trong truyện Tây Du Ký.

Lính Trung Quốc tại Hồng Hồng tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Lính trên tàu Khâm Châu dùng pháo cận chiến tập trận diệt thủy lôi

Hồi tháng 7, binh lính ở doanh trại của Trung Quốc tại Hồng Kông cũng tham gia tập trận tuần tra trên không và trên biển tại cảng Hồng Kông giữa lúc phong trào biểu tình tại đặc khu hành chính này đang trong tình trạng căng thăng.

Lính Trung Quốc tại Hồng Hồng tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Tàu Khâm Châu

Hồi tháng 11, binh lính Trung Quốc tại doanh trại cũng lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố Hồng Kông từ khi cuộc biểu tình nổ ra, nhằm dọn dẹp gạch đá. Giới nghị sĩ đối lập Hồng Kông chỉ trích hành động này vi phạm Luật cơ bản của đặc khu và luật binh lính đồn trú, nêu rằng binh lính không được can thiệp vào vấn đề của địa phương và phải thông báo trước cho chính quyền Hồng Kông về các hoạt động huấn luyện hay làm công ích.
Vi Trân/TNO

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG