15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Facebook đã gỡ bỏ hàng loạt các fanpage lớn tiếng Việt liên kết với Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Epoch Times

Facebook đã gỡ bỏ hàng loạt các fanpage lớn tiếng Việt liên kết với Thời báo Đại Kỷ Nguyên – Epoch Times. Trong đó có một fanpage với khoảng 9 triệu người theo dõi tên là Đại Kỷ Nguyên – Epochtimes Việt Nam (https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVietnam2/), một fanpage với 12 triệu người theo dõi tên gọi là Đại Kỷ Nguyên (https://www.facebook.com/daikynguyenvietnam/), một trang nữa là Đại Kỷ Nguyên Văn Hóa (https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/), fanpage Đại Kỷ Nguyên – News (https://www.facebook.com/DaiKyNguyenNews/) có khoảng 6 triệu người theo dõi, fanpage Đại Kỷ Nguyên – Video (https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVideo2/) khoảng 3 triệu người. Toàn bộ các trang này đều được facebook xác minh tích xanh và đều được sự quản lý của Epoch Times. Hiện tại có nhiều fanpage khác được lập ra thay thế nhưng lượt likes cao nhất mới chỉ đạt 17k. Thật là một tin rất vui trong ngày. Bản chất của Đại Kỷ Nguyên là bọn cổ vũ cho Pháp Luân Công, môn tà đạo do Lý Hồng Chí phát minh ra, rất nhiều người ở VN hiện đang nghe và tu theo tà đạo này.

Lý do chính Facebook khóa hàng loạt tài khoản của Tập đoàn truyền thông Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên) là vì liên quan đến việc phản đối Trung Quốc, quảng bá Pháp Luân Công và ủng hộ TT Trump. Tờ NYTimes của Mỹ đưa tin về lý do Epoch Media Group bị đình chỉ hàng loạt tài khoản, cụ thể đội ngũ nghiên cứu Researchers của facebook đã tìm ra hàng loạt các tài khoản giả mạo có nguồn gốc từ Tập đoàn truyền thông Epoch Media. Những hình ảnh này được tạo ra bởi trí thông minh nhân tạo AI. Facebook cho biết họ đã xóa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tài khoản giả mạo có nguồn gốc từ tập đoàn Epoch. Facebook cáo buộc tập đoàn truyền thông Epoch đứng sau hoạt động của 610 tài khoản facebook giả mạo tạo lượt tương tác ảo, 89 trang fanpage, 156 hội nhóm và 72 tài khoản Instagram. Các tài khoản giả mạo này đăng các thông tin thất thiệt về tình hình chính trị Hoa Kỳ, bao gồm ủng hộ Tổng thống Donald Trump và phản đối chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 8 thì toàn bộ các quảng cáo của Epoch cũng đã bị cấm trên facebook và instagram. Lý do bị cấm vì các quảng cáo có liên quan đến Pháp Luân Công và tư tưởng bảo thủ của Tập đoàn Epoch đối với các chuyện chính trị như việc luận tội ông Trump, chiến tranh thương mại và tôn giáo.

Forbes dẫn lời Facebook, rằng các tài khoản, nhóm và trang nội dung này liên quan đến một mạng lưới được gọi là Vẻ đẹp Cuộc sống (The Beauty of Life – BL). “Các tài khoản đáng ngờ này thường thúc đẩy các thông điệp chống cộng, ủng hộ Trump trên hàng trăm tài khoản và trang nội dung khác nhau.”

Vậy là đã rõ lý do rồi nhé, lý do Epoch Group bị khóa hàng loạt fanpage là do có thái độ ủng hộ Trump, cộng với việc nếu bôi xấu Trung Quốc và ủng hộ Pháp Luận Công. Tập đoàn Epoch cũng là nơi ủng hộ các cuộc biểu tình bạo loạn của HongKong. Cái này như một cái tát cho bọn tôn thờ chính sách của Mỹ. Nó có thể thay đổi xoành xoạch nếu trải qua các đời tổng thống Mỹ khác nhau. Một nền chính trị không bao giờ ổn định mà thay đổi 4 năm 1 lần. Và dĩ nhiên vụ này Búa Liềm không có liên quan gì?

Nguồn: Nguyễn Quang Lực

Facebook đã gỡ bỏ hàng loạt các fanpage lớn tiếng Việt liên kết với Thời báo Đại Kỷ Nguyên - Epoch Times
Facebook đã gỡ bỏ hàng loạt các fanpage lớn tiếng Việt liên kết với Thời báo Đại Kỷ Nguyên - Epoch Times
Facebook đã gỡ bỏ hàng loạt các fanpage lớn tiếng Việt liên kết với Thời báo Đại Kỷ Nguyên - Epoch Times

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG