32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Âm mưu đổi trắng thay đen của phương Tây đối với Việt Nam

(Tác giả: Andre Vitcheck; Dịch và trích đăng: Ngô Mạnh Hùng)

Tôi đã sống gần ba năm ở Việt Nam, khi họ còn nghèo, từ năm 2001 đến 2003. Quyết tâm của người dân để xây dựng một đất nước tốt hơn là điều thật sự đáng ngưỡng mộ.

Hàng năm tôi vẫn trở về, đi khắp mọi miền đất nước. Việt Nam đã thay đổi một cách chắc chắn, nhưng theo nhiều cách, nó vẫn giữ được tinh thần xã hội chủ nghĩa. Kế hoạch trung tâm mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đảm bảo rằng sự phát triển theo hướng kinh tế hỗn hợp không bao giờ chuyển sang hỗn loạn và thị trường vô chính phủ. Tinh thần và biểu tượng yêu nước của đất nước là chủ nghĩa Mác, nhưng cũng có nguồn gốc dân tộc sâu sắc.

Ngay cả khi các công ty tư bản nước ngoài xây dựng dây chuyền lắp ráp mới của họ ở đây, chính phủ vẫn đảm bảo rằng sẽ không xảy ra điều kiện làm việc tuyệt vọng và tồi tệ như những công ty đang thịnh hành ở Philippines, Indonesia hay Campuchia. Tôi đã đến thăm một số nhà máy may mặc ở miền Nam Việt Nam: tất cả đều sạch sẽ, thông thoáng, với các trạm y tế, căng tin và phương tiện giao thông đàng hoàng cho công nhân.

Ở nông thôn, điều kiện làm việc và sinh hoạt cũng được cải thiện, thường là đáng kể.

Tuy nhiên, không giống như ở nhiều nước Mỹ Latinh, tuyên truyền của phương Tây hoạt động thông qua các phương tiện truyền thông công ty của họ, thông qua blog và phương tiện truyền thông xã hội bắt đầu tấn công không ngừng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và toàn bộ hệ thống chính trị xã hội của Việt Nam.

Chiến lược chung về mất ổn định (tương tự như chiến lược đã từng nhắm vào Đông Âu trong Chiến tranh Lạnh và hiện nay ở Mỹ Latinh, Trung Quốc) đã được áp dụng một cách ráo riết. Vô số tổ chức phi chính phủ và “nhân quyền” đã nhanh chóng tham gia. Nhiều trí thức Việt Nam gia nhập hàng ngũ các nhà phê bình nước ngoài; một số trong số họ bắt đầu nhận được “tài trợ” và “vinh danh” từ các cơ quan nước ngoài, các “tổ chức văn hóa” và thậm chí cả chính phủ phương Tây.

Những thành tựu to lớn của nhà nước đã bị lấn át một cách có chủ đích, trong khi những chủ đề như tham nhũng và tai ương xã hội, đã được nhấn mạnh quá mức. Toàn bộ “văn hóa chống cộng sản” đã được thiết kế, sản xuất và giải phóng. Đối với một bộ phận người thành thị có học thức, việc ủng hộ Đảng Cộng sản và hệ thống chính trị của đất nước bỗng trở nên gần như đáng xấu hổ, và bởi vậy nên ít nhất họ đã triệt để “không hành động” gì để bảo vệ chế độ đang trả lương cho họ.
…..
Để đơn giản hóa mọi thứ, tôi gọi cách tuyên truyền của phương Tây tiêm nhiễm vào Việt Nam là một cách tiếp cận như sau: “truyền bá chủ nghĩa hư vô, bi quan, trầm cảm và hoài nghi”. Mục tiêu chính của nó là gieo mầm sự bất mãn, gây tâm lý thất vọng đối với hệ thống xã hội chủ nghĩa đang hoạt động, chia rẽ toàn bộ quốc gia, làm suy yếu lòng yêu nước và cuối cùng, làm mất nền tảng tinh thần của cả quốc gia, khiến nó gần như không có gì.
…..
Nhiều lần, trong những lần đến thăm đất nước này, tôi đã gặp những công dân Việt Nam hiện đang ngày càng cọ xát với “thế giới bên ngoài” nhiều hơn, cũng như với những người đã hoàn toàn bán hết những mảnh vụn của bản thân một cách không thương tiếc để được công nhận, tài trợ và việc làm trong các công ty và tổ chức quốc tế.

Nhưng, những người như vậy không được phép làm trật bánh đất nước; họ nên phải được dừng lại một cách dứt khoát! Người Việt Nam đã hiên ngang đứng cao trong nhiều thập kỷ. Họ đã chiến đấu và thách thức những kẻ thù hùng mạnh nhất trên trái đất – thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Họ đã xây dựng lại đất nước theo nghĩa đen từ đống tro tàn. Trong quá trình đó, hàng triệu sinh mạng đã mất, nhưng cuối cùng đất nước này đã tìm cách đoàn kết; nó trở nên mạnh mẽ như thép, và chiến thắng mọi sự dự báo.

Nếu bây giờ Việt Nam chịu thua tuyên truyền nước ngoài, các âm mưu phá hoại từ bên ngoài và từ “đội quân thứ 5” của chính mình, thì tất cả sự hy sinh to lớn đó sẽ trở thành vô nghĩa, và vô vọng.

Trong những năm gần đây và nhiều thập kỷ, một số sai lầm nghiêm trọng đã diễn ra ở Việt Nam, nhưng đất nước này vẫn đang tiến lên, cuộc sống được cải thiện và triển vọng rất tươi sáng. Cố tìm cách phủ nhận nó sẽ là một minh chứng rõ ràng cho sự vô minh, thiếu hiểu biết, hoặc là ý đồ cực kỳ thù địch.

“Điểm mấu chốt” này sẽ không bao giờ dừng lại, không bao giờ bị bỏ qua bởi các lực lượng thù địch, nên không bao giờ được phép coi nó là điều hiển nhiên!

Âm mưu đổi trắng thay đen của phương Tây đối với Việt Nam

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

9 COMMENTS

  1. Chẳng có thằng Tây hay Tàu nào tốt bụng mà giúp đỡ, mang đến “dân chủ, nhân quyền” cho chúng ta cả. Chúng từng xâm lược và xem dân ta nô lệ. Chúng luôn thèm khát đất nước ta và sẽ không bao giờ từ bỏ mục tiêu, có chăng là thay đổi phương pháp mà thôi. Dù không chiếm được nhưng cũng gây bất ổn để làm chậm sự phát triển của chúng ta.

  2. Đúng chính mình nhìn nhận các vấn nạn về tham nhũng hiện tại, khiến mình chán nản. Nhiều lúc like share các trang chính thống lại chẳng đc mấy ai ủng hộ, ngay chính ae của mình họ cũng ngại like share chán 😑😑😑

  3. Bài viết quá chuẩn, trong đó tác giả đã cho chúng ta thấy rằng dã tâm của kẻ thù đối với đất nước và dân tộc Việt nam và chế độ xhcn, trong đó thâm hiểm hơn là bọn chúng truyền bá chủ nghĩa hư vô, bi quan, trầm cảm và hoài nghi, nó thật sự đáng sợ như bệnh dịch hạch vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG