30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Vi phạm tại giáo xứ Yên Lĩnh (Anh Sơn, Nghệ An): Nốt trầm trong bản nhạc Noel 2019 rộn rã

Lễ Noel (Thiên chúa Giáng sinh) được xem là ngày lễ quan trọng nhất đối với người Công giáo. Đồng bào có đạo khắp nơi trên cả nước và ở Giáo phận Vinh nói riêng đang nô nức chuẩn bị đón chào ngày lễ trọng này.

Vậy nhưng tại giáo xứ Yên Lĩnh (Giáo phận Vinh), mặc dù ngày Noel đã gần kề, tuy nhiên ít thấy hơn không khí tất bật chuẩn bị cho lễ Noel như các năm trước mà thay vào đó là cảnh tượng các xe tải rập rình chở vật liệu xây dựng ngày đêm ra vào khu vực gần nhà thờ xứ – nơi mà cuối tháng 9 vừa qua Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà học giáo lý trái phép.

Bỏ ngoài tai những lời huấn từ của bề trên, đặc biệt là của Đức Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng như mọi nỗ lực, thiện chí của chính quyền trong việc giải quyết ổn thoả những vấn đề liên quan đến sai phạm của Giáo xứ, giữ gìn đoàn kết lương – giáo, mặc dù đã tạm dừng thi công công trình trái phép này hơn một tháng nay, thế nhưng theo người dân phản ánh, từ hôm 16/12 đến nay, Linh mục Nhân đã âm thầm chỉ đạo giáo dân trong xứ tiếp tục xây dựng trái phép.

Theo phản ánh của một số người dân trong vùng, những chiếc xe tải chở đầy vật liệu xây dựng chạy rầm rập trong đêm, làm rơi vãi đất đá, cát sỏi xuống đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho bà con cả giáo dân và lương dân trong vùng. Giáo dân bỏ bê chuyện chuẩn bị lễ, bỏ bê ruộng đồng mà cúc cung túc trực tại công trình đang thi công trái phép để tiếp tục xây dựng. Nhìn cảnh tượng đó ít ai nghĩ xứ đạo này đang trong những ngày cận lễ.

Điều đáng nói, sau khi phát hiện sự việc trên, trên tinh thần để bà con giáo dân có một lễ Noel trọn vẹn, vui vẻ, chính quyền đã tiến hành tuyên truyền vận động là chính cũng như lập biên bản về hành vi vi phạm, tuy nhiên Linh mục Nhân tỏ thái độ bất hợp tác, thách thức chính quyền. Hành động đó của Lm Nhân như một “gáo nước lạnh” tạt thẳng vào nỗ lực gắn kết bấy lâu của Giáo phận Vinh với chính quyền, nhất là trước thềm Noel 2019.

Ngay cả ngày lễ quan trọng nhất trong năm là lễ Noel, Linh mục Nhân cũng chỉ đạo không tổ chức long trọng như các năm trước mà làm qua loa, chiếu lệ một ngày như một ngày làm lễ bình thường là được. Để tập trung mọi nhân lực, vật lực tiếp tục xây dựng nhà học giáo lý trái phép.

Thế nghĩa là một mùa Noel buồn sắp sửa trùm lên xứ đạo vốn yên bình này. Noel về, ai cũng chờ mong được ở bên gia đình, cùng nhau trang trí cây thông Noel, làm hang đá, nghe những bài Thánh ca, đọc tiếng kinh cầu trong không khí hân hoan, vui vẻ. Nhưng với những gì đã và đang diễn ra tại giáo xứ Yên Lĩnh bởi những toan tính ngông cuồng của Linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân thì e rằng ngày lễ Noel năm nay của bà con giáo dân nơi đây sẽ không còn được trọn vẹn./.

Ảnh 1: giáo dân xứ Yên Lĩnh dưới chỉ đạo của LM Nhân đang tiếp tục xây dựng công trình trái phép.
Ảnh 2: Linh mục Nguyễn Đức Nhân.
Ảnh 3,4: không khí chuẩn bị lễ Noel vui vẻ ở một số giáo xứ trên cả nước.

Vi phạm tại giáo xứ Yên Lĩnh (Anh Sơn, Nghệ An): Nốt trầm trong bản nhạc Noel 2019 rộn rã
Vi phạm tại giáo xứ Yên Lĩnh (Anh Sơn, Nghệ An): Nốt trầm trong bản nhạc Noel 2019 rộn rã
Vi phạm tại giáo xứ Yên Lĩnh (Anh Sơn, Nghệ An): Nốt trầm trong bản nhạc Noel 2019 rộn rã
Vi phạm tại giáo xứ Yên Lĩnh (Anh Sơn, Nghệ An): Nốt trầm trong bản nhạc Noel 2019 rộn rã

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG