31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

“Lâm tặc” đua nhau tàn phá rừng giáp ranh

Ngày 19-12, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của huyện M’đrắk tiến hành khám nghiệm hiện trường, đo đạc, kiểm đếm để làm rõ một vụ phá rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà với quy mô lớn.

      

Ai đã tiếp tay cho “lâm tặc” phá rừng giáp ranh ở Đắk Lắk?
Làm rõ vụ phá rừng đặc dụng với quy mô lớn
Khởi tố nhóm đối tượng phá rừng gây thiệt hại hơn 98m3 gỗ

Trước đó, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của người dân về việc tại Tiểu khu 819A của thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’đrắk có một nhóm “lâm tặc” đang ngang nhiên chặt phá gỗ rừng với quy mô lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Công an huyện M’đrắk tổ chức vây bắt. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an vào đến hiện trường thì nhóm “lâm tặc” này đã chuyển đi. Tại hiện trường, hàng chục cây gỗ rừng bị đốn hạ ngổn ngang, phần thân đã được “lâm tặc” vận chuyển ra khỏi rừng.

“Lâm tặc” đua nhau tàn phá rừng giáp ranh
“Lâm tặc” đua nhau tàn phá rừng giáp ranh

Qua đấu tranh với nhóm “lâm tặc” này cho biết, tất cả đều được 2 đối tượng là Nguyễn Phước Khánh (40 tuổi) và Nguyễn Khắc Lợi (36 tuổi, cùng trú tại xã Ninh Sim, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) thuê vào rừng giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà để chặt trộm gỗ, sau đó xẻ thành tấm vận chuyển về xã Ninh Tây tập kết rồi mang đi bán lại cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà.

“Lâm tặc” đua nhau tàn phá rừng giáp ranh
“Lâm tặc” đua nhau tàn phá rừng giáp ranhQuá trình khám nghiệm tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều phương tiện như: cưa lốc, máy kéo, xe độ chế…là những phương tiện phục vụ cho việc chặt phá rừng. Bước đầu, qua công tác kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có khoảng gần 30m3 gỗ các loại đã được nhóm “lâm tặc” này chặt phá, mang ra tập kết để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Hiện các đối tượng “lâm tặc” này đang được tạm giữ để lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành điều tra, làm rõ.

Văn Thành
< p align="justify>Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG