Home Từ Facebook Công thức “yêu nước” ba que

Công thức “yêu nước” ba que

0
496

Đây là Huỳnh Thị Tố Nga, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nga được Việt Tân dán nhãn “Thanh niên yêu nước”. Nhưng thật ra cơ quan điều tra xác định, Toà án nhân dân tuyên án, Nga và anh ruột là Huỳnh Minh Tâm đã phạm tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc xuyên tạc thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hai anh em nhà này còn liên quan đến âm mưu ám sát lãnh đạo Quận Tân Bình, TPHCM.

Cụ thể, từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2019, bị cáo Tâm sử dụng hai tài khoản Facebook để chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chửi bới, bôi nhọ chế độ.

Tâm cũng gửi lời kêu gọi đến những người kết bạn với Tâm trên Facebook tham gia cái gọi là “Đảng Cộng hòa”, kêu gọi người dân biểu tình, lật đổ chế độ, kích động chống Nhà nước.

Để vận động quyên góp tài chính phục vụ cho hoạt động của “nhóm kín” chống Nhà nước, Tâm nhận tiền của một đối tượng Võ Kim Nhựt ở nước ngoài gửi.

Đặc biệt, bị cáo Tâm còn trao đổi trên Facebook “Văn Đoàn” về giá tiền mà Tâm muốn nhận để ám sát một lãnh đạo UBND quận Tân Bình (TP.HCM) với giá 100.000 USD do liên quan đến chỉ đạo vụ việc cưỡng chế khu “vườn rau Lộc Hưng” với cách thức tìm mua súng và ám sát bí mật.

Ngoài ra, Tâm còn lên kế hoạch bắt cóc con tin gửi cho những đối tượng khác trong nhóm. Tuy nhiên, mọi kế hoạch mới được vạch ra thì Tâm bị bắt.

Còn bị cáo Nga (em gái của Tâm), từ năm 2017 đã sử dụng hai tài khoản Facebook liên hệ với các đối tượng có tư tưởng chống phá Nhà nước. Nga còn viết trên Facebook có nội dung kích động mọi người biểu tình chống Nhà nước, đòi tự do dân chủ, phản đối Luật An ninh mạng.

Hai anh em này tương tự những đối tượng gây nổ ở trụ sở công an một phường thuộc Quận Tân Bình năm 2018, mưu toan gây nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất năm 2017, 2018.

Tất cả cùng chung một công thức, “Yêu nước” kiểu Việt Tân ba que là dụ thanh niên trong nước tham gia mạng xã hội ngộ độc tin giả, chửi bới chế độ, rồi tham gia nhóm kín, bàn kế hoạch ám sát, khủng bố và cuối cùng là hành động và chịu hậu quả. Còn đám chủ mưu thì vẫn rung đùi bên Mỹ đếm Đô-la.

Đừng yêu nước kiểu ba que, đừng như Nga bị xỏ lá.

-Tháp Mười-

Công thức “yêu nước” ba que

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here