24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Tổng cục 2 vào cuộc vụ Giám đốc một ban quản lý ở Đà Nẵng bị đe dọa

Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng nhận tin nhắn đe dọa của một người tự xưng là bên Tổng cục 2, yêu cầu hủy kết quả đấu thầu.

Sáng 29-10, tại buổi họp báo quý III do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng –  thuộc UBND TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc có người tự xưng là Tổng cục 2 nhắn tin đe dọa.

Cụ thể, ông Hinh cho hay,  UBND TP Đà Nẵng giao BQL dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tổng cục 2 vào cuộc vụ Giám đốc một ban quản lý ở Đà Nẵng bị đe dọa
Ông Nguyễn Hữu Hinh tại buổi họp báo sáng 29-10

Sau đó, có 17 nhà thầu đã mua hồ sơ mời thầu dự án trên. Đến ngày 20-9, BQL dự án phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu dự thầu, gồm: Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long (gọi tắt là Công ty Thăng Long), Tổng Công ty 789, Công ty CP đầu tư và thương mại quốc tế Huy Hoàng.

Ngày 7-10, BQL dự án phê duyệt kết quả đơn vị trúng thầu là Công ty Thăng Long với giá trúng thầu hơn 58,5 tỉ đồng. Công ty Thăng Long đã triển khai công trình để đảm bảo đến 2-2020 thì hoàn tất nhằm bàn giao cơ sở để chuẩn bị cho năm học mới.

Tổng cục 2 vào cuộc vụ Giám đốc một ban quản lý ở Đà Nẵng bị đe dọa
Tin nhắn đe dọa của người tự xưng cán bộ Tổng cục 2 gửi tới ông Hinh

Tuy nhiên, trong quá trình công ty này triển khai xây dựng, từ 18 đến 25-10, ông Hinh nhận dược nhiều tin nhắn đe dọa. Cụ thể, nội dung tin nhắn yêu cầu ông Hinh hủy kết quả đấu thầu đối với dự án xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng. Người nhắn tin còn tự xưng là cán bộ của Tổng cục 2. Người này dọa, nếu ông Hinh không đáp ứng yêu cầu thì  sẽ can thiệp để cơ quan chức năng kiểm tra các dự án trước đây của Ban quản lý dự án và lý lịch cá nhân của ông.

Ông Hinh cho hay, sự việc trên đã được ông tổng hợp và báo cáo với Thành ủy Đà Nẵng. Phía Tổng cục 2 cũng đã làm việc với ông Hinh và BQL dự án để xác minh thông tin. “Hiện phía Tổng cục 2 đang điều tra, làm rõ” – ông Hinh nói.

B.Vân/Người Lao Động

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
414FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG