24 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Kurt Campbell, Chủ tịch Asia Group làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tích cực và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cả hai đảng ở Hoa Kỳ, thể hiện rõ nét trong thành phần đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp hôm nay gồm nhiều cựu quan chức của cả hai đảng.

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Chủ tịch Asia Group Kurt Campbell – Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, thể hiện ở việc hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện và đang chuẩn bị kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm xử lý những vướng mắc của các nhà  đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ; mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường sự hiện diện trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực khởi nghiệp.

Nhấn mạnh những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện cán cân thương mại giữa hai nước, thúc đẩy nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ thương mại song phương. Việt Nam đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 27 và là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Hoa Kỳ.

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ
Ảnh: VGP/Hải Minh

Ông Kurt Campbell cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, khẳng định ông đã hoàn thành lời hứa với Phó Thủ tướng về việc dẫn đầu đoàn gồm đông đảo các doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Các thành viên trong đoàn đều ủng hộ quan hệ hai nước tiếp tục phát triển và bày tỏ quan tâm đến nhiều lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam.

Hai bên cũng đã chia sẻ về tình hình khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hải Minh/Cổng TTĐT Chính Phủ

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
414FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG