24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Mỹ vừa “hạ thủ” Baghdadi ở Syria, IS đã công bố danh tính thủ lĩnh mới

Sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được trùm khủng bố Baghdadi, IS đã cho công bố danh tính của thủ lĩnh mới.

Mỹ vừa “hạ thủ” Baghdadi ở Syria, IS đã công bố danh tính thủ lĩnh mới
Mỹ vừa “hạ thủ” Baghdadi ở Syria, IS đã công bố danh tính thủ lĩnh mới

Theo Newsweek, Abdullah Qardash đã được bổ nhiệm làm thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS để thay thế cho Baghdadi.

Những thông tin về Qardashn là vô cùng ít ỏi. Được biết, Qardash từng là một cựu sĩ quan quân sự Iraq và từng phục vụ dưới thời lãnh đạo của Tổng thống Saddam Hussein.

Mỹ vừa “hạ thủ” Baghdadi ở Syria, IS đã công bố danh tính thủ lĩnh mới
Abdullah Qardash, người được cho là thủ lĩnh mới của IS.

Trước đó, Mỹ ra tuyên bố đã tiêu diệt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al Baghdadi trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Idlib của Syria. Thông tin này cũng đã được Tổng thống Donald Trump xác nhận vào sáng ngày 27/10.

Thủ lĩnh IS Baghdadi được cho tự kích hoạt đai thuốc nổ mang theo người và chết trong quá trình bị quân đội Mỹ truy đuổi.

Còn theo thông tin từ một quan chức tình báo giấu tên, trước khi chết, vai trò lãnh đạo tổ chức IS của Baghdadi chỉ còn mang tính biểu tượng.

“Baghdadi chỉ còn làm đại diện cho IS. Hắn không liên quan tới các hoạt động của nhóm. Tất cả những gì Baghdadi làm chỉ là nói ‘Có’ hoặc ‘Không’ chứ không liên quan tới việc lập kế hoạch”, Newsweek dẫn lời quan chức giấu tên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, không có bất cứ nguồn tin đáng tin cậy nào nhắc tới chiến dịch quân sự của Mỹ ở tỉnh Idlib tại Syria liên quan tới cái chết của thủ lĩnh IS Baghdadi.

“Bộ Quốc phòng Nga không nhận được thông tin đáng tin cậy về việc binh sĩ Mỹ triển khai chiến dịch và tiêu diệt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi ở khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ và thuộc một phần của vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga , Thiếu tướng Igor Konashenkov.

Video: Hiện trường được cho là nơi Mỹ tiêu diệt nơi ẩn náu của thủ lĩnh IS Baghdadi ở Syria

Minh Thu/ Soha News

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
414FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG