20 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Gửi nhóm Green Tree: Niềm tin nào trong vụ 39 thi thể thiệt mạng?

Nằm trong chuỗi hoạt động lợi dụng câu chuyện có 39 thi thể thiệt mạng tại Anh, nghi ngờ có người Việt, tối 27/10/2019, nhóm Geen Trees đã tổ chức tụ tập trước cổng nhà thờ lớn Hà Nội để “tổ chức tưởng niệm” đồng thời không quân đưa ra những thông điệp mang tính chất kích động và xuyên tạc.

Nhóm Green Trees viết trên Trang Facebook Green Trees:

“ Đây là một thông điệp gửi đến mọi người rằng tất cả người dân Việt Nam hiện đang cùng chịu một bi kịch như vậy:

“MẤT NIỀM TIN”

Chúng ta đã có:

TỊ NẠN CHÍNH TRỊ

TỊ NẠN GIÁO DỤC

TỊ NẠN MÔI TRƯỜNG

Và bây giờ là niềm tin vụn vỡ !!!

Hãy đến cùng chúng tôi để cầu nguyện các bạn nhé”

Có thể thấy rất rõ mùi chính trị và xuyên tạc, kích động ở trong câu chuyện này.

Họ đang tìm mọi cách đổ mọi tội lỗi, quy hết trách nhiệm trong vụ 39 người chết tại Anh cho chính quyền, cho đất nước này, dù rằng đến bây giờ vẫn chưa có thông tin chính thức nào khẳng định, xác nhận có người Việt trong đó.

Họ bảo rằng mấy niềm tin, rồi là tị nạn các kiểu. Thế nhưng hãy quay trở về bản chất câu chuyện rằng, có phải những người ra đi là vì cuộc sống trong nước quá ngột ngạt, có phải vì đất nước không đủ lo cuộc sống cho họ, khiến họ mất cơ hội sinh nhai mà phải ra đi?

Không. Hoàn toàn không. Tổ quốc dù chưa phải là nước phát triển nhưng sau khi vượt qua hai cuộc chiến tranh xâm lược đã oằn mình tiến hành công cuộc đổi mới và đã thu được nhiều thành tựu. Đất nước bây giờ đã có thu nhập trung bình, người dân đã có cuộc sống âm no hơn. Dù chưa thể so sánh với nhiều nước phương Tây phát triển nhưng chắc chắn cuộc sống không còn nghèo đói.

Và chắc chắn rằng, Tổ quốc bây giờ cũng không thiếu những con đường mưu sinh để người dân có một cuộc sống chấp nhận được, khi mà những người ở Nghệ An, Hà Tĩnh đó (nếu thực) đã có trong tay gần 900 triệu để ra đi.

Vậy tại sao họ ra đi??? Họ ra đi vì mang ảo mộng xứ trời Tây, mang ảo mộng có thể ngay lập tức đổi đời, để sống sung sướng như tầng lóp thượng lưu. Vì thế, họ biết đó là con đường ra đi bất hợp pháp, họ biết có rủi ro nhưng họ vẫn quyết tâm ra đi.

Vậy thì trách ai bây giờ hỡi nhóm Green trees.

Trách đất nước chăng?

Hay trách chính họ?

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG