23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Thực hư 39 người Việt chết ở Anh và những con kền kền

Thực hư 39 người Việt chết ở Anh và những con kền kền

Liên quan tới câu chuyện có 39 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh và bị chết trong xe container, trong đó có thông tin là người Việt Nam, hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với cảnh sát Anh để khẩn trương làm rõ, nhất là nhận dạng và xác định danh tính các nạn nhân.

Sáng 26/10 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường, làm việc với chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Đại sứ Trần Ngọc An cho biết: “Đại sứ quán Việt Nam và cảnh sát hạt Essex cũng như các cơ quan liên quan đã thiết lập các cơ chế liên lạc để trao đổi thông tin.

Đường dây nóng của sứ quán cũng được mở liên tục để tiếp nhận thông tin của các gia đình có quan tâm đến vụ việc này.

Đến thời điểm này công tác xác định danh tính của các nạn nhân được thực hiện rất khẩn trương, nhưng cũng rất thận trọng, theo đúng các tiêu chuẩn và quy định về xác minh nhân thân của Interpol”.

Ông Paul Wells, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết: “Đến thời điểm này chúng tôi chưa thể khẳng định có công dân Việt Nam trong số các nạn nhân. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang khẩn trương làm việc cùng nhau để nhanh chóng xác minh. Chúng tôi kêu gọi bất kỳ cá nhân nào có thông tin liên quan hãy liên lạc với cảnh sát hạt Essex”.

Như vậy về mặt thông tin chính thức, cho đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ kết luận nào rằng có người Việt chết trong số 39 thi thể trên.

Ấy vậy mà không hiểu sao với một số tổ chức, cá nhân, nhất là với các nhà “dân chủ” thì họ đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng 39 người đó là người Việt rồi tổ chức tưởng niệm ầm ĩ này khác.

Ông linh mục Đặng Hữu Nam tại Nghệ An nhanh nhảu tổ chức thắp nến tưởng niệm 39 nạn nhân, đồng thời không quên xuyên tạc do đất nước nghèo khổ, do Formosa mà các nạn nhân phải ra đi và chết đau đớn.

Nhà thờ Thái Hà nhanh nhảu tổ chức Thánh lễ Công lý và hòa bình, cầu nguyện cho 39 nạn nhân người Việt và cũng không quên ngoằng sang chuyện chính trị, đổ lỗi cho cái chết của 39 người trên là do đất nước nghèo đói.

Việt Tân thì rất nhanh chóng khẳng định 39 người là người Việt và chỉ đất nước Việt Nam không tiếc lời.

Tương tự là Jb Nguyễn Hữu Vinh và một số nhà dân chủ khác…

Như vậy có thể khẳng định, cho đến nay thông tin về việc có người Việt chết trong số 39 thi thể kia vẫn là thông tin chưa chính thức, đang tiếp tục điều tra, nhận diện. Thế nhưng có những tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam thì đã quá nhanh nhảu lợi dụng câu chuyện này để tuyên truyền chống phá.

Đúng là kền kền thì xuất hiện nhanh thật.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG