28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc

Lo lắng vì con em mất liên lạc sau hành trình tới Anh quốc, các gia đình ở Nghệ An đã trình báo với chính quyền địa phương, thậm chí có nhà đã lập bàn thờ vong con em mình trong tuyệt vọng

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc
Nhiều người thân, bà con hàng xóm đến chia sẻ, động viên gia đình anh Nguyễn Đình Tứ.

Chiều 26/10, ông Vũ Văn Quyền – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện hiện có 4 trường hợp các gia đình ở địa phương có con em mất liên lạc, nghi ngờ có nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Theo ông Quyền, sau khi có thông tin xôn xao trên mạng xã hội, có 4 gia đình (gồm 3 gia đình ở xã Đô Thành, 1 gia đình ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) đã trình báo với chính quyền địa phương. Việc có đúng những người thân của các gia đình có mặt trên chuyến xe định mệnh đó hay không vẫn chưa cụ thể.

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc
Gia đình lập bàn thờ vọng cho anh Tứ.

Tại gia đình anh Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi, trú ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành), rất đông người thân, bà con hàng xóm đã đến để động viên, chia sẻ.

Theo người nhà anh Tứ cho biết, lần cuối cùng liên lạc được với Tứ, anh nói đang ở Pháp, chuẩn bị vượt biển qua Anh. Tuy nhiên, đến ngày 22/10 thì mất liên lạc.

Cách đó không xa, nhiều người thân của gia đình chị Bùi Thị Nhung (19 tuổi, trú ở xóm Phú Xuân) cũng vô cùng lo lắng vì đã mất liên lạc với chị Nhung đã 4 ngày nay; cô gái này đã mất liên lạc trong quá trình sang Anh để làm việc.

Ngoài 2 trường hợp trên, tại gia đình anh Lê Văn Hà (30 tuổi, trú ở xóm Yên Hội, xã Đô Thành), không khi cũng vô cùng ám đảm khi nghe thông tin xôn xao trên mạng xã hội sự việc 39 thi thể được phát hiện trong thùng Container ở Anh.

Theo thông tin từ người thân, khoảng 3 tháng trước, gia đình anh Hà vay một số tiền để đi xuất khẩu sang châu Âu làm việc.

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc
Ông Tuân buồn bã cho biết, con trai ông đã mất liên lạc 4 ngày nay khi sang nước Anh.

Ông Lê Tuân (bố anh Hà) cho biết, khoảng 3 tháng trước, Hà vay mượn tiền để đi châu Âu làm việc, chi phí mất 22.000 USD. Sau khi sang đến Pháp, Hà tiếp tục bỏ 11.000 bảng Anh để nhờ người đưa qua nước Anh.

“Lần cuối cùng nó điện về cho vợ bảo đang ở Pháp, chuẩn bị qua Anh. Nhưng sau đó thì mất liên lạc cho đến bây giờ. Chúng tôi vẫn hy vọng rằng trong chiếc container đó không có cháu”, ông Tuân buồn bã nói.

Nhiều gia đình lo lắng vì người thân mất liên lạc khi sang Anh quốc
Các gia đình ở huyện Yên Thành “nín thở” chờ thông tin chính thức của con em mình từ các cơ quan chức năng.

Thông tin từ Công an xã Đô Thành cho biết, hiện địa phương đã xác nhận có 3 người mất liên lạc trong khoảng thời gian trên khi đi sang nước Anh. Tuy nhiên thông tin trên chỉ là nghi vấn nên vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức của cơ quan chức năng.

Được biết, xã Đô Thành (huyện Yên Thành) là một trong những xã giàu nhất ở tỉnh Nghệ An, nguồn thu chủ yếu của xã là nhờ xuất khẩu lao động. Hiện tại, địa phương này có khoảng 1.500 người đang làm việc ở nước ngoài, chủ yếu là các nước châu Âu.

(Theo Infonet)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
411FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG