23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Khủng bố tại Bình Dương nói lên điều gì?

Khủng bố tại Bình Dương nói lên điều gì?

Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, vào khoảng gần 9 giờ, ngày 30-9 xảy ra một vụ nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương. Vụ nổ khiến bức tường dày 20 cm khoảng 10 m2 bị phá tung. Gạch đá và kính của tòa nhà văng tứ tung. Nhiều phương tiện cá nhân của nhân viên Cục thuế bị hư hỏng.

Trải qua quá trinh điều tra, bước đầu cơ quan Công an đã làm rõ nghi phạm và ra lệnh khởi tố bị can. Theo đó, ngày Ngày 10-10, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bình Dương đã) ra Quyết định khởi tố bị can Trương Dương để điều tra về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 113 Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Trương Dương thực hiện vụ nổ theo chỉ đạo của Lisa Phạm (họ tên thật là Phạm Thị Anh Đào, 40 tuổi, hiện định cư tại Mỹ), là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.X

Hồi đầu năm 2018, Bộ Công an chính thức thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Tổ chức này gồm bảy người cầm đầu, trong đó Lisa Phạm có nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam.

Tháng 8-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Lisa Phạm về tội khủng bố chống chính quyền nhân dân.

Chắc chắn rồi đây sẽ có nhiều tình tiết nữa được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ như mục đích, động cơ của Trương Dương, Trương Dương tiến hành hoạt động theo chỉ đạo của Lisa Phạm là vì tiền, hay vì lý do gì khác, Trương Dương có phải là thành viên của tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời không?

Vụ khủng bố này thêm một minh chứng chứng tỏ, phương thức đấu tranh bạo động, mà cụ thể ở đây là tiến hành hoạt động khủng bố vẫn được các tổ chức phản động lưu vong chỉ đạo số đối tượng tay chân trong nước tiến hành.

Bộ Công an Việt Nam đã thông báo rất rõ những tổ chức như Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Việt Tân… là tổ chức khủng bố, đã ra lệnh truy nã những đối tượng như Lisa Phạm, Đào Minh Quân, vậy mà có những người vẫn ngu dốt nghe theo sự chỉ đạo của số đối tượng này để hoạt động khủng bố thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với những sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Đây thêm là một lời cảnh tỉnh với những ai đang mơ hồ về những kẻ như Phạm Lisa, để cô này dắt mũi tiến hành hoạt động vi phạm pháp luật.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG