23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022

Có hay không việc bổ nhiệm “cấp tốc” nữ cán bộ y tế ở Sóc Trăng

Lấy lý do thiếu cán bộ, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã bổ nhiệm nữ viên chức không có kinh nghiệm lãnh trưởng phòng.

Ngày 27-10, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh của cán bộ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Trần Đề về việc lãnh đạo đơn vị này bổ nhiệm viên chức và tuyển dụng nhân viên không đúng quy trình khi thành lập mới các khoa, phòng. TTYT này cũng vừa được di dời từ thị trấn Lịch Hội Thượng về khu hành chính ở thị trấn Trần Đề với kinh phí xây dựng trên 100 tỉ đồng.

Có hay không việc bổ nhiệm “cấp tốc” nữ cán bộ y tế ở Sóc Trăng
Trung tâm Y tế huyện Trần Đề

Theo tài liệu phóng viên có được, tháng 4-2019, Giám đốc TTYT Trần Đề Huỳnh Trung Đoàn ký tờ trình xin thành lập 8 khoa, 3 phòng, bổ nhiệm chức vụ 21 cán bộ và được Sở Y tế Sóc Trăng chấp thuận. Bác sĩ Đoàn sau đó ký các quyết định bổ nhiệm viên chức, trong đó có 2 trường hợp viên chức bình thường được làm trưởng phòng và trưởng khoa.

Cụ thể, ông T.K. là viên chức Khoa Nội tổng hợp giữ chức Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính – Tài chính – Kế toán; viên chức Khoa Nội tổng hợp H.T.L.P. được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ – Quản lý chất lượng. Cùng lúc này, Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng Trương Hoài Phong ký quyết định điều động viên chức của Trung tâm Dân số – Kế hoạch hóa gia đình huyện Trần Đề là ông Trần Phi Thọ làm Phó Phòng Tổ chức – Hành chính – Tài chính – Kế toán TTYT Trần Đề.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đoàn cho biết ông T.K. từng làm Trưởng Khoa Nội tổng hợp, nhưng khi đi học chuyên khoa 2 thì chức vụ này được người khác thay thế. Còn bà P. chưa có kinh nghiệm ở cấp phó phòng mà được bổ nhiệm trưởng phòng là vì TTYT thiếu cán bộ.

“Bác sĩ P. nhà xa cơ quan, có ý định xin về huyện Mỹ Xuyên. Nếu không bổ nhiệm chức vụ thì sợ bác sĩ này xin chuyển công tác nên chúng tôi đã họp Ban giám đốc và Chi ủy để xem xét, quyết định.

PHONG KHÊ/Người Lao Động

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
411FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG