23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

“Nổ” là Công an “bảo kê” để dễ bề cho vay nặng lãi

“Nổ” với các con nợ là có Công an “bảo kê” để dễ dàng thực hiện hành vi cho vay nặng lãi, Nguyễn Đăng Hoàng đã bị Công an huyện Đô Lương triệu tập để điều tra, làm rõ.

Cho vay nặng lãi lấy tiền đi đánh bạc
Xóa sổ băng nhóm tín dụng đen cho hơn 900 người dân nghèo vay nặng lãi
Dùng bệnh án chữa bệnh động kinh để… cho vay nặng lãi và uy hiếp con nợ

Ngày 11-6-2019, Nguyễn Đăng Hoàng, SN 1991, trú tại: xóm 12, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương bị Công an huyện Đô Lương bắt khẩn cấp về hành vi Đánh bạc dưới hình thức ôm số lô, đề. Sau khi khởi tố ngày 4-7-2019 Hoàng được bảo lĩnh về sinh sống tại địa phương chờ truy tố và xét xử.

Tuy nhiên, sau khi được Bảo lĩnh Hoàng không chấp hành tốt các quy định của pháp luật mà tiếp tục thực hiện hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” trên địa bàn huyện Đô Lương. Để thực hiện thuận lợi việc cho vay và đòi lãi suất Hoàng đã dùng vũ lực và đe dọa để đòi tiền lãi.


Nguyễn Đăng Hoàng.

Nghiêm trọng hơn, Hoàng đã nói với các con nợ với nội dung bản thân Hoàng có lực lượng công an bảo kê nên nếu các con nợ viết đơn tố cáo thì Công an sẽ báo cho Hoàng và Hoàng sẽ “xử lý” các con nợ.

Xác định, hành vi của Hoàng thể hiện tính manh động, coi thường pháp luật đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Công an nói chung và Công an huyện Đô Lương nói riêng. Sau khi nhận được thông tin các Trinh sát đã kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng công an huyện.

Xác định thông tin trinh sát là có thật tuy nhiên tài liệu chứng cứ chưa đủ và qua đánh giá Hoàng là đối tượng lì lợm, có nhiều thủ đoạn để đối phó lực lượng chức năng nên lãnh đạo cơ quan CSĐT đã chỉ đạo các Trinh sát tiếp tục nắm thông tin và củng cố tài liệu chứng cứ.

Sau khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ ngày 20-10, Công an huyện Đô Lương đã triệu tập và làm việc với Hoàng. Sau quá trình đấu tranh kết hợp với các tài liệu chứng cứ xác thực Hoàng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua bước đầu chứng minh xác định  được số tiền Hoàng cho vay là 236 triệu, thu lợi bất chính 50 triệu.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quỳnh Trang

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG