26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Điều tra sai phạm trong xử lý chất thải tại Đồng Nai

Ngày 26-10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường – Bộ Công an đã đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ tài liệu về xử lý chất thải trên địa bàn sau khi cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều sai phạm về việc xử lý chất thải rắn giai đoạn 2011-2016…

Cảnh sát môi trường giải cứu nhiều chim quý và mèo rừng
Cảnh sát môi trường phát hiện nhiều công ty xả thải chưa xử lý

Theo đó, Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ Công an tiến hành thu thập thông tin, hồ sơ tài liệu liên quan đến việc bảo vệ môi trường của các đơn vị, doanh nghiệp nổi cộm không chấp hành đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường. Trong đó có các đơn vị xử lý chất thải nguy hại; chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải sinh hoạt. 

Điều tra sai phạm trong xử lý chất thải tại Đồng Nai
Một khu tập trung rác thải gây ô nhiễm tại Đồng Nai.

Để có hướng xử lý theo quy định đối với các DN sai phạm, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường sẽ kiểm tra về việc quy hoạch, quản lý và các quy chuẩn, yêu cầu kỹ thuật đối với các khu, bãi chôn lấp xử lý chất thải rắn sinh hoạt. 

Trước đó kết quả thanh tra của cơ quan chức năng Đồng Nai phát hiện nhiều sai phạm trong sử dụng đất; thu gom, vận chuyển, chôn lấp rác thải sinh hoạt, rác thải y tế và chất thải rắn và đã có những xử lý bước đầu về các sai phạm này.

Ngọc Sơn

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
413FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG