24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại

Người dân cho rằng đơn vị bán hàng không đúng như quảng cáo, giá cao hơn thị trường nhiều lần và chất lượng kém nên đã tiến hành chặn nhóm bán hàng để trả sản phẩm lấy lại tiền.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Cho rằng bị lừa, hàng trăm người dân mang hàng đến trả đòi lại tiền  

Ngày 26-10, hàng trăm người dân đã tập trung tại UBND xã Hành Trung (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) yêu cầu trả lại sản phẩm cho nhóm người tự xưng đến từ Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Đại Nam (Công ty Đại Nam) đã quảng cáo và bán cho người dân trước đó.

Theo người dân các xã Hành Trung, Hành Minh, Hành Đức, Hành Phước và thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành), ngày 25-10 nhóm người trên đến các xã quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhưng sau khi mua sử dụng thử thấy sản phẩm kém chất lượng, giá cao hơn thị trường nhiều lần và sản phẩm đúng không như quảng cáo.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Một người dân sau khi mang sản phẩm về thấy vỏ và ruột khác nhau nên đến trả lại

Cũng theo người dân, trước khi bán sản phẩm, phía Công ty Đại Nam đã tổ chức một chương trình, ai đến trước 8h sẽ được tặng một can dầu 2 lít, đến sau 8h sẽ tặng một can dầu 1 lít. Tiếp đến, nhóm người này tiến hành giới thiệu đồ điện tử gia dụng như nồi cơm điện, nồi áp suất, chảo chống dính… rồi nấu các món ăn mời người dân dùng thử.

Đồng thời đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng quà hay mua 1 tặng 1 để tạo lòng tin cho người dân. Trong buổi sáng, nhóm người này đã tặng các suất quà cho người dân mà không thu tiền và hẹn buổi chiều sẽ tiếp tục chương trình với nhiều quà tặng hơn.

Nghe lời giới thiệu hấp dẫn, nhiều người dân đã bỏ ra vài trăm đến vài triệu đồng mua sản phẩm. Bà Hồ Thị Anh (xã Hành Minh) cho hay: “Khi tôi mang hàng về nhà, mở ra kiểm tra thì thấy hàng bên trong không cùng hãng như ngoài bao bì, cũng không giống sản phẩm mà nhân viên công ty đã quảng cáo. So sánh giá thì thấy cao hơn nhiều so với các nơi khác bán”.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Người dân tụ tập xuyên đêm trước UBND xã Hành Trung để trả lại sản phẩm lấy tiền. 

Cho rằng mình bị lừa nên nhiều người dân khi biết nhóm người trên đang tổ chức bán hàng ở xã Hành Trung đã kéo đến chặn xe, giữ người yêu cầu trả sản phẩm lấy lại tiền. Tuy nhiên, nhóm người trên đã nhanh chân rời khỏi hiện trường, chính quyền địa phương cùng người dân chỉ kịp giữ lại 2 người cùng 1 xe tải và 1 xe 7 chỗ hiệu Innova.

Ngay sau khi giữ người và xe, cơ quan chức năng tiến hành niêm phong xe và làm việc với hai người liên quan.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong hai chiếc xe và làm việc với những người liên quan  

Ông Vũ Lê Vinh – chủ tịch UBND xã hành Trung – cho biết: Ngày 20-10, xã nhận được công văn từ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Nghĩa Hành đề nghị tạo điều kiện cho Công ty Đại Nam về địa phương quảng bá sản phẩm. Ngay sau đó xã đã tổ chức họp và thống nhất cho Công ty Đại Nam quảng bá sản phẩm tại hội trường xã này vào ngày 25-10.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Người dân chờ đợi để trả lại sản phẩm  

“Xã cũng đã khuyến cáo bà con chỉ nên xem, không nên mua hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn mua hàng. Khoảng 16h ngày 25-10, người dân cho rằng hàng không đúng như quảng cáo đã tiến hành giữ người, chặn xe đòi quyền lợi”, ông Vinh cho biết.

“UBND xã Hành Trung đã báo cáo sự việc lên huyện Nghĩa Hành. Hiện chính quyền xã Hành Trung đã phối hợp cùng các xã khác thu thập thông tin của bà con như hàng gì, bao nhiêu tiền để tìm hướng xử lý”. Ông Nguyễn Minh Tâm – chánh văn phòng UBND huyện Nghĩa Hành – cho biết: “Huyện đã nắm thông tin và đề nghị công an huyện vào cuộc xử lý. Riêng về việc bà con cho rằng hàng giả, hàng kém chất lượng cần phải có cơ quan chuyên môn giám định”.

Cho rằng bị lừa, hàng trăm người chặn nhóm bán hàng đòi tiền lại
Người dân ở các xã mang sản phẩm đến UBND xã Hành Trung để trả lại cho người bán hàng  

Trần Mai/ Tuổi Trẻ

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG